• Kể từ khi các bạn đọc được Thông báo này. Tất cả Khách truy cập trên Văn Đàn chỉ có thể xem bài viết và không thể gửi được góp ý hay ý kiến cá nhân. Vui lòng bạn hãy Đăng Ký để trở thành một thành viên của Văn Đàn, các bạn mới có đầy đủ quyền truy cập trên Văn Đàn. Việc Đăng Ký hoàn toàn miễn phí và rất nhanh chóng.
    Thân!

VHVN HOA KHẾ ĐỂ TA VỀ

Lưu Thị Phụng

Thành Viên Mới
Bài viết
2
HOA KHẾ ĐỂ TA VỀ
(Lưu Thị Phụng - Lục Ngan, Bắc Giang)

Ở nơi đấy đã từng có những chùm hoa nồng nàn không phải bởi mùi hương, mà bởi màu tím thân thương đã từng vương trên mái tóc. Nơi có lần anh định nhặt mà ngại ngần, đỏ mặt rồi vội rụt tay...

Ta chợt nhận ra những bước đi trên đường đời dù có ngọt ngào cũng không thể xóa nhòa dấu ấn một thời ấu thơ. Hoa khế vẫn rắc tím thẫm bên thềm, lối ngõ. Vẫn còn nguyên ánh mắt vụng về dưới trưa hè nồm nam cơn gió thổi, miếng trầu bà bỏm bẻm nhai nơi đầu ngõ vẫn đưa hương, cay nồng mà thơm thảo... Mọi thứ vẫn vẹn nguyên, đẫm trong màu tím nhung nhớ của chùm hoa khế quê hương!

Mỗi buổi chiều hay ban mai vừa thức dậy, vẫn thấy chùm hoa khế tím dịu dàng như một nàng thơ, làm lay động lòng người. Cho dù ta đi đâu xa, mỗi khi nhớ nhà thì chùm hoa khế vẫn là biểu tượng của Quê hương...
Tháng 12 năm 2018
 

Lưu Thị Phụng

Thành Viên Mới
Bài viết
2
Chào các bạn!
Mình là thành viên mới.
Mình gửi bài đầu tiên đây ạ.
Nhân dịp sắp sang năm mới, kính chúc Ban quản trị và các bạn luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc,tràn đầy nội lực để viết cho vui nhé!
 

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
Bài viết
1,503
Chào mừng bạn đến với Văn Đàn! Cám ơn những lời chúc thân thương và đầy ý nghĩa của bạn.!
Thay mặt BQT kính chúc bạn và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý!
 
Top Bottom