[Huyền Ảo] Đại Đạo Triều Thiên - Miêu Nị

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
17/10/16
1,492
54
48
#1
[GALLERY=media, 55][/GALLERY]

Giới thiệu:
Nghìn dặm giết một người, mười bước không muốn đi.

------------------------

Ta chính là kiếm.

Ngàn dặm giết một người, mười bước không muốn đi.

Ngàn dặm giết một người, mười bước không được đi.

Ngàn dặm giết một người, mười bước? Không được!

Ta chính là kiếm, kiếm chính là ta.

Đại Đạo Triều Thiên, tất cả chấp nhất kiếm.

.................................

" Nếu như nhân sinh có thể làm lại, ta đại khái vẫn là như vậy"

" người không thể nào bước vào hai lần cùng một dòng sông, Thật như thế sao?

—— Tỉnh Cửu

Hắn chính là bước lại trên một dòng sông.

-----------------------------------------

PS: Truyện của lão Miêu Nị thì khỏi bàn về chất lượng, bộ nào cũng là siêu phẩm từ Gian Khách, Tướng Dạ, tới Trạch Thiên Ký bộ nào cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đọc giả, cốt truyện hấp dẫn đọc cứ muốn đọc mãi k dừng, đặc biệt là lối hành văn có 1 không 2 trong giới tác giả văn học mạng hiện nay, k tác tác giả nào bắt chước được, với lối viết điểm xuyết lời ít ý nhiều , mỗi câu mỗi chữ đều hàm chứa ý nghĩa trong đó khi đọc luôn làm ta suy ngẫm không thôi. Truyện của Miêu Nị luôn ẩn chứa nhân sinh trong các tình tiết cũng mỗi lời nói hành động của nhân vật, các nhân vật phụ cũng đều rất đặc sắc mỗi người đều có ấn tượng riêng . Chính những thứ này tạo nên thương hiệu của tác giả, đây có thể nói là 1 trong những tác giả hiếm hoi càng viết càng hay. Mời các bạn cùng theo dõi.

------------------------------------------

Đôi lời của tác giả: Nói ở phía trước

Đại Đạo Triều Thiên là một cái phi thường tốt chuyện xưa.

Rõ ràng vừa mới bắt đầu ghi, vì cái gì cứ như vậy nói?

Điều này nói rõ vào ta tự cao tự đại còn là chẳng biết xấu hổ?

Cũng không phải, bởi vì ta tại tiêu đề trên đã nói rõ ràng, này sẽ nói là ở phía trước mà nói.

Cái này chuyện xưa tốt chỗ nào trong?

Đầu tiên cũng may tự chính mình vô cùng ưa thích.

Đương nhiên, nếu như ta không thích cái này chuyện xưa, ta cũng sẽ không mở quyển sách này.

Sách mới theo trong tháng tám trì hoãn đến bây giờ, ngoại trừ trong nhà nhiều chuyện, nguyên nhân trọng yếu nhất chính là ta xác thực không thể nghĩ ra một cái chuyện xưa, có thể thuyết phục bản thân tốn hai năm thậm chí đổi thời gian dài đi ghi.

Ta vẫn cảm thấy thời gian là thứ trọng yếu nhất, bởi vì ta sợ chết.

Ta tại một việc trên tốn, liền nhất định phải cảm thấy lúc kia tốn giá trị được, cái kia đoạn sinh mệnh mới không tính lãng phí.

Trước kia mỗi quyển sách, ta cũng có thể vỗ bộ ngực nói, ta là như thế này cân nhắc đấy, như vậy sách mới đương nhiên cũng phải như vậy làm.

Đặc biệt đừng cao hứng chính là, chín tháng thời điểm, dần dần có một chuyện xưa tại ta trong đầu lơ lửng ở đi ra, tại kế tiếp xếp đặt thiết kế cùng sửa sang lại trong quá trình, cái này chuyện xưa càng ngày càng rõ ràng, càng ngày càng sẽ khiến ta cảm thấy ưa thích.

Loại này thích đến đằng sau, thậm chí làm cho ta có một loại chắc chắc cảm giác.

Có thể là bởi vì này cái chuyện xưa chủ đề cùng thời gian cùng sinh mệnh có quan hệ.

Về phần chủ đề là cái gì, mọi người sau đó ấn mở trang kế tiếp có thể thấy được, vô cùng rõ ràng mà đơn giản.

Lúc này đây, ta thật là đem lời toàn bộ đều nói ở phía trước rồi.

Dùng cái này cũng có thể nhìn ra đảm lượng của ta.

Vì cái gì như thế có gan?

Bởi vì công tác chuẩn bị làm không tệ.

Tại ta sở hữu trong tiểu thuyết, Tướng Dạ cùng sách mới Đại Đạo Triều Thiên tại mở sách trước làm công tác chuẩn bị tối đa.

Tướng Dạ thời điểm tình huống có chút đặc thù, viết xong gian khách sau cảm giác mình đã nhân sinh đỉnh phong nữa a! Rất lo lắng cho mình lại không viết ra được đến tốt chuyện xưa, rất lo nghĩ, vì vậy cắn răng đều muốn viết ra một quyển đặc biệt ngưu bức nhỏ nói ra.

Ta thủy chung tin tưởng, nỗ lực có thể đạt được hồi báo, Tướng Dạ tình hình chính là như vậy.

Tuy rằng đến bây giờ mới thôi, tự chính mình thích nhất còn là gian khách, nhưng muốn từ tiểu thuyết chỉnh thể đến xem, Tướng Dạ vô cùng ưu tú, ta rất thưởng thức có thể viết ra Tướng Dạ ta đây.

Vậy tại sao Đại Đạo Triều Thiên công tác chuẩn bị ta cũng làm thật tình như thế?

Tháng trước ta ngay tại hơi tin công chúng số thảo luận qua, Đại Đạo Triều Thiên có thể là ta sau cùng hai bộ sau thậm chí một bộ ba trăm vạn chữ độ dài lớn trường thiên.

Vì vậy ta sẽ dùng sau cùng rất nghiêm túc thái độ đến ghi, dù là gặp quá dụng lực độ, lộ ra bản khắc, thợ khí, cũng sẽ không tiếc.

Cái gọi là nghiêm túc, đương nhiên không phải vĩnh viễn không ngừng đổi, mỗi ngày ba canh. . . (nói cũng không ai tin không phải. )

Ta là nói ta sẽ thêm nữa mà nếm thử trước kia viết sách lúc không có làm qua sự tình cùng với dã tâm.

Đây là ta lần thứ nhất dùng bốn chữ tên sách, dồn hết tâm trí làm, Đại Đạo Triều Thiên chuyện xưa cách đi cũng tất nhiên sẽ cùng trước kia tiểu thuyết có chút không giống nhau, đồng dạng cũng là hết sức làm.

Làm chuyện gì đều có lẽ nghiêm túc, đều có lẽ tham lam làm rất tốt, ta yêu cầu đối với bản thân chính là mỗi quyển sách đều có chút không giống nhau, tranh thủ tại ở phương diện khác có tiến bộ.

Về sách mới, ta muốn làm chính là nội dung cốt truyện chảy.

Trạch Thiên Ký mở sách thời điểm cũng đã nói, ta nghĩ làm như vậy, nhưng sau đến chính mình yêu cầu chưa đủ nghiêm khắc, tự mình gây áp lực quá nhỏ, một khi tiến vào liên tục đổi mới giai đoạn, mà bắt đầu thói quen trượt tay .

Nơi đây trượt tay chỉ cũng không phải tưới, tuy rằng hữu ý vô ý, khẳng định có so sánh nước chương tiết.

Nơi đây chỉ chính là tình tiết bên ngoài tâm tình biểu đạt, kịch bản tựa như như điệu vịnh than, bởi vì ta cá nhân yêu thích, thường xuyên gặp lớn đoạn mà xuất hiện.

Sách mới ta nghĩ tận khả năng mà giảm bớt những nội dung này.

Đây là đang hướng ta rất thích thú nhiều tác giả học tập, những thứ này tác giả trong có bây giờ, đương nhiên cũng có trước kia những cái kia lớn vật, ví dụ như Kim Dung, hắn tình tiết cũng rất dứt khoát, giống như củ cải trắng giống nhau, nhai đứng lên, vui thích.

Ta nghĩ hướng phương diện này nỗ lực một cái, ta cảm thấy được đây mới là buôn bán tiểu thuyết vương đạo, cũng là đối với độc giả vô thượng tín nhiệm.

Trong tác giả Văn học mạng, nhất là giống ta cùng với đống cát cùng với rất nhiều tính tình gần tác giả, mỗi lần viết xong một cái tình tiết, tổng lo lắng độc giả không nhìn thấy bên trong tốt cùng hay, hoặc là nói không có xem biết cái gì, hay hoặc giả là nội dung cốt truyện bản thân nguyên nhân mang đến không tự tin, không thong dong, vì vậy gặp ở phía sau nội dung cốt truyện trong giải thích cả buổi, đặc biệt đừng nói nhiều, nhìn xem rất là không thoải mái, ta nghĩ đem vấn đề này thay đổi một cái, văn tự phương diện cũng muốn cầu nghiêm khắc chút ít, cảnh vật miêu tả có thể ít tựu ít đi, tâm lý miêu tả có thể ít tựu ít đi.

Đây là đối với độc giả tôn trọng, tin tưởng mọi người có thể chứng kiến giấu ở kịch bên trong của ta suy nghĩ, cảm ngộ cùng với thẩm mỹ mấy thứ này.

Như vậy có thể hay không dẫn đến toàn bộ chuyện xưa quá khô, không dễ coi?

Tựa như cái này trong chuyện xưa nhân vật nam chính về sau gặp nói như vậy -- ta chưa từng có nghĩ tới vấn đề này.

Đều nói ta cảm xúc a cái gì, kỳ thật ta không nhận, những thứ này không tốt tùy tiện lấy ra nói, ngoại trừ tự giễu thời điểm. Hành văn tốt càng là cho tới bây giờ đều không có nhận thức qua, văn tự vật này, ta thiên phú bình thường, ngày sau vừa không có chăm chỉ học tập khổ luyện, làm sao có thể tốt được lên?

Bổ sung một câu, ta mỗi quyển sách văn tự đều so sánh với một quyển tốt, đây là khẳng định, bởi vì ta chính là như vậy có theo đuổi người.

Lạc đề rồi.

Ta chính thức tự tin là cái gì? Là tình tiết.

Ta viết chuyện xưa, tình tiết từ trước đến nay rất tốt.

Sách mới hy vọng có thể ở phương diện này càng thêm cường hóa.

Sách mới nội dung cốt truyện đương nhiên vẫn là sẽ có rất khuôn sáo cũ địa phương, bởi vì mặt trời phía dưới chưa từng có mới lạ sự tình, mà ta là dưới ánh mặt trời lớn lên đấy.

Những lời này là mười bốn năm trước, mổ heo tại ánh tú bình luận trong vùng cùng ta đối thoại thời điểm. . . Ta nói hay là hắn nói kia mà?

Đương nhiên những lời này cũng không mới lạ, là câu Phương Tây ngạn ngữ.

Nghĩ tới, là hắn nói. . .

Bất kể là ai nói, tóm lại mười bốn năm, ta bốn mươi tuổi rồi.

Không thể lãng phí sinh mệnh, mặc kệ viết sách còn là làm đừng bất cứ chuyện gì, phải làm mình thích đấy, hơn nữa tranh thủ đạt được thêm nữa người ưa thích, sau đó ngưu bức.

Bao gồm đọc sách cũng giống như vậy.

Lời nói phạm huý kiêng kị mà nói, ta viết chuyện xưa là dùng để cho mọi người giết thời gian đấy, nếu như ghi không dễ coi, hoặc là nói không hợp người khẩu vị, cái kia cũng đừng có xem, thời gian đừng lãng phí tại phía trên này, nhiều cùng người trong nhà đánh chơi mạt chược thật tốt.

Đương nhiên, cũng chớ mắng ta, mọi người còn sống đều có vất vả, bỏ qua tất cả đấy, lẫn nhau thông cảm, hòa bình thế giới.

Ta đương nhiên sẽ không hứa hẹn không ngừng đổi hoặc là cái khác, ta duy nhất có thể làm hơn nữa nguyện ý hứa hẹn đúng là, tận khả năng mà viết xong cái này chuyện xưa, không lãng phí thời gian của các ngươi cùng với thời gian của ta.

Những lời này trước kia kỳ thật đã từng nói qua, nhưng khả năng bị đã quên, lần nữa nói một chút.

Như vậy, hiện tại liền để cho chúng ta bắt đầu đi.
 

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
17/10/16
1,492
54
48
#2
Quyển 1 - Chương 1: Cấm ba ngàn dặm
Quyển 1: Lâm Giang Tiên
Nguồn: Trạch Thiên Ký
Dịch giả: vipnd2003


Chương 1: Cấm ba ngàn dặm

Phía nam Triêu Thiên đại lục, một mảnh núi xanh trùng điệp trải dài mấy ngàn dặm, mấy trăm ngọn núi quanh năm ẩn mình trong mây mù.

Đại phái tu hành đệ nhất thiên hạ Thanh Sơn Tông nằm ở chỗ này, người bình thường cực kỳ khó chứng kiến hình dáng.

Ngoài thanh sơn rải rác một vài thôn trấn bình thường, trong đó một tòa trấn nhỏ nằm ở khâu lăng nơi giải đất tây nam, bởi vì trong núi thường xuyên tuôn ra tiên vụ mà lấy tên là Vân Tập.

Vân Tập trấn cảnh trí tương đối tốt, gặp tiết đầu xuân, gió êm dịu vuốt ve mặt, dương hoa nhẹ khiêu vũ, sương mù như có như không, phảng phất như tiên cảnh.

Trên trấn cư dân qua lại, đã sớm quen cảnh tượng này, trên tửu lâu các du khách thì than thở không dứt.

Âm Tam ngồi ở bên cửa sổ, lại chỉ nghĩ tới việc ăn lẩu.

"Thế gian không có vấn đề gì mà ăn lẩu lại không giải quyết được, nếu có, vậy thì dùng hai nồi lẩu là được. . . Hiện tại những lời này ở Minh Bộ cũng rất lưu hành, nghe nói là từ Triều Ca truyền tới, ta cảm thấy phải là Ích Châu mới đúng. Các ngươi cũng biết, chỗ chúng ta quanh năm không thấy ánh mặt trời, ươn ướt âm lãnh, ai mà không thích ăn lẩu chứ? Thu hoạch nấm ư? Người chỗ các ngươi thích ăn món đó, chúng ta ăn mấy vạn năm đã sớm chán rồi. Ta hiện tại muốn ăn lẩu chính tông, sau đó trở về nói khoác lác một phen, có cái gì sai chứ?"

Hắn nhìn long vịt ở trong nước lẩu hồng lạt quay cuồng cùng hoa tiêu thỉnh thoảng chìm nổi, nuốt nước miếng, ngẩng đầu nhìn một cô thiếu nữ ở phía bên kia bàn.

Người thiếu nữ kia có một mái tóc ngắn đen nhánh xinh đẹp, mặt mày như vẽ, còn chút ngây thơ. Nếu như nàng cười mà nói, hẳn là sẽ rất đẹp đẽ. Nhưng nàng không như thế, mi mắt cụp xuống, lông mi dài nhỏ cũng không chớp động, giống như là một bức họa tượng, không phải là người thật.

Gian phòng vẫn an tĩnh như vậy, tiếng bước chân phía ngoài cửa sổ trở nên càng ngày càng rõ ràng.

Âm Tam nói: "Được rồi, ta thừa nhận chính mình lưu lại chính là muốn xem náo nhiệt, nhưng trận đại nhiệt náo này, cả tu hành giới ai có không muốn xem? Cũng chỉ vì như vậy, các ngươi muốn thu thập ta ư? Không đến mức như thế chứ. Vị sư muội này, có thể phiền toái ngươi buông vật này ra hay không, cho dù không thả ta đi, nhưng để cho ta ăn mấy miếng được chứ, sách bò và mực trong nồi nếu không vớt ra thì không thể nào dăn được nữa."

Lòng vịt đã chìm đến đáy nồi, hoa tiêu còn đang chìm nổi, sách bò và mực như ẩn như hiện.

Âm Tam không ăn được những thứ này, bởi vì có một cái dây thừng kim khí màu bạc gắt gao trói chặt thân thể của hắn, hắn không cách nào nhúc nhích, càng không có biện pháp nào cầm đũa.

Thiếu nữ lẳng lặng ngồi bên cạnh bàn, không nói gì.

Âm Tam bỗng nhiên nói: "Kiếm của ngươi đâu? Nếu như lúc trước ngươi dùng phi kiếm đánh lén để giết ta, ta tự nhiên không thể phòng bị được, nhưng hiện tại ngươi cứ ngồi như vậy trước mặt của ta, chẳng lẽ không sợ ta đột nhiên phản kích ư? Ngươi thật sự cho cây kiếm tác này có thể chế trụ ta ư?"

Thiếu nữ vẫn không để ý đến hắn.

Âm Tam rốt cục thật tình, nói: "Thanh Sơn Tông chính là kiếm đạo đại tông, lãnh tụ chánh đạo, chẳng lẽ muốn không hỏi mà giết hay sao?"

Thiếu nữ rốt cục ngẩng đầu lên, ánh mắt sáng ngời mà trong suốt, không có bất kỳ tạp chất.

Nhìn ánh mắt như vậy, Âm Tam cảm thấy rất buông lỏng, ngay sau đó cảm thấy mi tâm có chút thoáng lạnh, tựa như một giọt mưa rơi vào nơi đó.

Một thanh tiểu kiếm lẳng lặng lơ lửng ở không trung trước mắt hắn.

Hắn không biết giữa lông mày mình xuất hiện một lỗ máu, cái lỗ này rất nhỏ rất tròn, thậm chí có thể dùng loại từ như thanh tú để hình dung.

Một đạo máu tươi cực giống thác nước từ mi tâm của hắn trào ra, rơi vào nồi lẩu.

Máu của Minh Bộ đệ tử cũng nóng, nhưng so với nước lẩu lại lạnh hơn, mặt nước sôi trào dần dần bình tức.

Sinh cơ trong mắt của hắn cũng dần dần tan biến, chỉ để lại chút ít cảm xúc không giải thích được.

Mấy trăm ngọn lửa u lãnh theo kiếm ý lành lạnh lan hướng bốn phía tửu lâu, gặp vật thì tán, đó là hồn hỏa của Minh Bộ đệ tử còn sót lại.

Thiếu nữ vẻ mặt khẽ rung động, hai hàng lông mày vén lên, khóe mắt cũng tùy theo mà lên, phảng phất lá liễu tinh tế, tự có một loại ý vị sắc bén ẩn chứa bên trong.

Rất nhanh, lông mày của nàng rơi xuống, như có điều suy nghĩ.

Thanh tiểu kiếm bay về phía ngoài cửa sổ, biến mất ở trên đường.

Ngón tay nàng khẽ nhúc nhích, sợi dây thừng trói Âm Tam hóa thành một đạo lưu quang rơi vào cổ tay, hóa thành một vòng tay bạc.

"Ta là ngoại môn đệ tử, không có kiếm."

Nàng đứng dậy đối với Âm Tam đã chết nói.

Thi thể của Âm Tam té trên mặt đất.

Nàng đẩy cửa phòng ra, đi ra ngoài.

Trong tửu lâu vang lên một trận kinh hô, các thực khách cùng du khách thất kinh chạy hướng ngoài lâu.

Trong đám sương mù còn chưa tan trên đường đột xuất hiện một người trung niên nam tử, chỉ thấy vẻ mặt hắn đạm mạc, dung nhan gầy gò, ánh mắt u lãnh, tự có nhất phái tiên phong.

"Minh Bộ yêu nhân tới Thanh Sơn Tông ta dương oai, chết còn chưa hết tội."

Nghe lời này, dân chúng lúc này sao còn đạo lý không đoán được thân phận người này.

Du khách đến từ ngoài quận sợ hãi, vội vàng quỳ rạp xuống đất không dám ngẩng đầu.

Trên trấn cư dân cũng rối rít miệng niệm tiên sư quỳ gối đầy đất, nhưng dù sao sống ở Vân Tập trấn, đối với sự tích Thanh Sơn Tông tiên nhân đã nghe nhiều, thậm chí thỉnh thoảng còn có thể thấy tung tích tiên sư, thanh tĩnh cũng nhanh hơn nhiều, cảm thấy chuyện hôm nay thực sự không tầm thường.

Minh Bộ cùng Nhân Tộc đối địch đã mấy vạn năm, thù sâu khó giải, nhưng từ hai ngàn năm trước Thanh Sơn Tông Thuần Dương chân nhân cùng Thần Hoàng khi đó liên thủ ở đầm lầy đánh bại đại quân do Minh Sư suất lĩnh, song phương đã rất nhiều năm chưa từng đại chiến, thậm chí còn có thể lén lén lui tới. Coi như chỗ như Triều Ca đô thành hoặc là Phong Đao quận, hiện tại bắt được Minh Bộ yêu nhân, trừ gian tế ra, thường thường cũng chỉ đưa vào Trấn Ma ngục, tìm cơ hội cùng Minh Bộ trao đổi hoặc là yêu cầu tài vật, huống chi Thanh Sơn Tông chính là thế ngoại tiên phái, phong cách hành sự từ trước đến giờ vô cùng lạnh nhạt, hôm nay làm sao lại hạ thủ ác đến như vậy?

Gió nhẹ nhẹ phẩy, trên đường sương mù tan biến, hơn mười người trẻ tuổi tụ ở trước tửu lâu, dung mạo khí chất đều rất tốt, chính là Thanh Sơn Tông ngoại môn đệ tử.

"Bái kiến Mạnh sư."

Đệ tử trẻ tuổi hướng vị trung niên nhân kia cung kính hành lễ.

Trung niên nhân được gọi là Mạnh sư vẻ mặt nghiêm nghị nói: "Đại sự sắp tới, cần cẩn thận chút."

Chúng đệ tử cùng đồng thanh xác nhận.

Mạnh sư lại nói: "Thu thập xong liền rời đi, chớ nhiễu thế gian quá lâu."

Người thiếu nữ kia từ trong tửu lâu đi ra.

Mạnh sư nhìn nàng, vẻ mặt ôn hòa một chút, nói: "Tịch Nguyệt không tồi."

Nói xong câu đó, một đạo kiếm quang phá không mà lên, thân ảnh của hắn đã biến mất.

. . .

"Sư tỷ."

"Triệu sư tỷ."

Các đệ tử Thanh Sơn Tông vây quanh tới bên thiếu nữ này, trên mặt tràn đầy ngưỡng mộ, tình cảm kính yêu.

Thiếu nữ gọi Triệu Tịch Nguyệt bất quá mười hai mười ba tuổi, rõ ràng so với đồng môn còn bé hơn, chẳng biết tại sao lại bị gọi là sư tỷ. Khi nàng phân phó mọi người dọn dẹp khách sạn, tiêu trừ dấu vết, bảo đảm mảnh hồn hỏa của Minh Bộ yêu nhân sẽ không có dị biến phát sinh, cũng không có gặp phải bất kỳ chất vấn, uy tín khá cao.

"Tiên sư nói không sai, bảy ngày trước Thiên Quang phong ban xuống cấm ba ngàn dặm, yêu nhân này lại còn dám ở lại không đi, thật là muốn chết."

Một gã đệ tử nhìn được cỗ thi thể được mang ra, không nhịn được lắc đầu nói: "Cũng không biết hắn đang suy nghĩ gì."

"Chúng ta nơi này còn đỡ, nghe nói ngay cả các sư huynh Lưỡng Vong phong cũng đi Trọc Hà để trấn áp yêu ma, kiếm quang chiếu sang cả Nam Hà châu."

"Vậy thì đáng là cái gì? Đêm hôm trước, tứ đại trấn thủ bỗng nhiên đồng thời tỉnh lại, đầy trời tinh quang cũng bị bọn họ ăn mất một nửa!"

Các đệ tử hưng phấn nghị luận, Triệu Tịch Nguyệt không nói gì, lẳng lặng nhìn bầu trời xám xịt, không biết đang suy nghĩ điều gì.

Thanh Sơn có Cửu Phong, ẩn ở trong mây mù.

Thiên Quang phong chính là tổ phong, là chỗ ở của Chưởng môn.

Lưỡng Vong phong là ngọn núi thứ hai, đệ tử trẻ tuổi mạnh nhất tại Thanh Sơn tông cũng tại trong đó tu kiếm.

Khi Thanh Sơn Tông gặp đại sự chân chính, sẽ khởi động đại trận, hơn nữa ban ra cấm lệnh chiếu kiện toàn bộ đại lục.

—— Đại Thanh Sơn cấm bao nhiêu dặm tùy ý xuất nhập, không phải người được mời tuyệt đối giết trước nói sau.

Cấm lệnh cự ly càng dài, cho thấy chuyện này càng nghiêm trọng.

Năm đó Thái Bình chân nhân trước lúc bế tử quan, Thanh Sơn Tông từng ban xuống cấm lệnh tám trăm dặm, khiếp sợ thế gian.

Từ Đại Thanh Sơn hướng ra phía ngoài kéo dài tới tám trăm dặm, cấm lệnh tương đương bao trùm một phần năm Triêu Thiên đại lục.

Vì phối hợp với cấm lệnh của Thanh Sơn tông, Thần Hoàng Bệ Hạ thậm chí phái ra mấy vạn đại quân cả đêm Bắc thượng, làm kinh sợ Tuyết Quốc cùng Minh Bộ nơi bắc địa.

Hôm nay Thanh Sơn tông lại ban xuống cấm lệnh ba nghìn dặm?

Rốt cuộc sẽ phát sinh đại sự bực nào đây?

Triệu Tịch Nguyệt ánh mắt bỗng nhiên híp híp.

Bởi vì nàng vẫn nhìn chăm chú vào bầu trời xám xịt bỗng nhiên trở nên rực sang kia.

Mặt trời lên giữa đỉnh đầu, mây mù dần tán, nơi xa quần phong như ẩn như hiện, phảng phất vô số cự kiếm nhắm thẳng thiên khung.

Chúng đệ tử tầm mắt theo nàng mà đi, rơi vào quần phong.

Ánh sáng mặt trời chiếu rọi trên những gương mặt non nớt, tất cả đều là kính ngưỡng

Như lâm đại địch, cấm lệnh ba nghìn dặm, đó là bởi vì hôm nay Thanh Sơn tông sắp nghênh đón một đại sự tối trọng yếu trong ngàn năm qua.

Cảnh Dương sư thúc tổ sắp phi thăng.
 

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
17/10/16
1,492
54
48
#3
Chương 2: Trảm thiên nhất kiếm
Quyển 1: Lâm Giang Tiên
Nguồn: Trạch Thiên Ký
Dịch giả: vipnd2003​

Sau đó dù nhìn thấy thiên địa phát sinh dị biến đến cỡ nào, cũng chớ nên kinh hoảng.

Thanh Sơn Tông đệ tử yêu cầu dân chúng trên trấn trở về nhà, một chút du khách cũng về khách sạn, trên đường nhanh chóng trống trơn.

Một gã đệ tử nhìn cỗ thi thể trên mặt đất không giải thích được mà hỏi: "Tên đệ tử Minh Bộ này hồn hỏa bình thường, pháp lực thấp kém, làm sao lại dám ở lại nơi đây?"

Có đệ tử đáp: "Ai biết được? Có lẽ hắn muốn nhìn sư thúc tổ phi thăng, thịnh cảnh đến như vậy, ai không muốn xem chứ?"

Chợt có cơn gió nổi lên, lá xanh trên đại thụ bên đường xôn xao rơi xuống.

Các đệ tử ngẩng đầu ngắm lên bầu trời, chỉ thấy mấy trăm đạo kiếm quang ở các nơi trên không hướng quần phong mà tới, sau đó lại có hơn mười đạo oánh quang chỉ có pháp bảo đặc biệt mới có tràn ngập khắp thiên không, cuối cùng là một tòa hoa sen thật lớn độ không bay đến, thiền tức bồng bềnh so với thiên không càng thêm cao xa.

"Chẳng lẽ đó là Huyền Linh Tông lão thái quân?"

"Vô Ân Môn chủ!"

"Kính Tông Trưởng sử!"

"Đạo kiếm khí phóng lên cao kia, không ai bì nổi, chẳng lẽ là người kia?"

"Các sư huynh ở Lưỡng Vong phong đã trở lại, Thượng Đức phong trưởng ty lão cũng đã trở lại!"

"Lại Quyển liên nhân cũng tới ư?"

Các đệ tử rung động không cách nào nói ra lời, nếu không phải có đại sự hôm nay, bọn họ làm sao có thể có đồng thời thấy nhiều đại nhân vật như vậy.

Triệu Tịch Nguyệt không để ý đến những chuyện này, nhấc lên thi thể Âm Tam hướng bên ngoài trấn đi tới.

. . .

. . .

Vị Mạnh sư kia không rời khỏi tiểu trấn, mà là đứng trên một gốc cây cao ở bên ngoài trấn, nhìn tòa cao phong kia, tâm tình có chút phức tạp.

Cảnh Dương sư thúc tổ bối phận cực cao, chính là sư đệ của Thái Bình chân nhân, dù là Chưởng môn đại nhân cũng phải cung kính gọi hắn một tiếng Tiểu sư thúc.

Nghe nói vị sư thúc tổ này thiên phú cực kỳ kinh người, sáng tạo vô số ghi lại khó có thể tưởng tượng trong tu hành giới, nhưng hàng năm tĩnh tu ở Đệ Cửu phong, rất ít gặp người ngoài, chút ít đại đệ tử chư phong cũng không có mấy người gặp qua chân diện mục của vị sư thúc tổ này, chớ đừng nói chi là hắn.

Hôm nay không chỉ Chưởng môn các đại tông phái đều tới, rất nhiều cao nhân ẩn cư thế ngoại cũng tới.

Hắn không nghĩ tới ngay cả Phật Tông Thiền Tử trong truyền thuyết cũng tới.

Nghe nói ở sâu trong tầng mây có thể còn ẩn giấu các đại năng từ đại lục nơi khác.

Quả nhiên là chuyện lớn ngàn năm qua không gặp.

Nếu như đạo kiếm khí kia đến từ Kiếm Thần, Đao Thánh thì sao?

Cảm xúc của Mạnh sư có chút mờ mịt.

Những cái tên này cách hắn quá xa.

Đỉnh núi kia còn cách hắn xa hơn.

Về vị sư thúc tổ kia, hắn chẳng qua chỉ nghe được một chút tin đồn mà thôi.

Nghe nói Chưởng môn năm đó kế vị từng nhắc tới vị trưởng bối ẩn cư sau núi này, chỉ nói ba chữ Tiểu sư thúc không cần phải nhiều lời hơn nữa, có quá nhiều vô tận ý ở bên trong.

Hắn hiểu được đây là tại sao, tựa như cả Thanh Sơn Tông cũng hiểu được, vì sao Thượng Đức phong Kiếm Luật sư bá nhắc tới vị sư thúc tổ này chưa từng có kính ý, mà chỉ là hừ lạnh.

Tiểu sư thúc tổ là cường giả tu hành cảnh giới cao nhất Thanh Sơn Tông cho tới toàn bộ đại lục.

Nhưng từ ngày bước vào Thanh Sơn, hắn vẫn ở trong ngọn núi tĩnh tu, rất ít hiện thân trước mặt người khác, lại càng không cần phải nói đến việc ra tay.

Hắn không đại biểu Thanh Sơn Tông để tham gia dự hội, không cùng cường giả Triều Ca hoàng triều tỷ thí, không cùng cao thủ ẩn giấu phái khác đấu tranh, các môn phái tu hành cùng Minh Bộ trưởng lão bí ẩn huyết chiến cũng không nhìn thấy hắn, ngay cả ba tràng đại chiến cường giả tu hành cùng Tuyết Quốc ban đầu, cũng không nhìn thấy thân ảnh của hắn.

Con đường tu hành dài dòng, hắn không làm gì cả, mà chỉ có tu hành.

Đúng vậy, chỉ có loại người tu hành tâm vô ngoại vật, tuyệt tình tuyệt tính, mới có thể đi tới cuối con đường tu đạo, đi tới cảnh giới khó có thể tưởng tượng được sao.

Chẳng qua là, kiếp sống tu đạo như vậy. . . Sư thúc tổ dù tu vi cao tới đâu, đối với những hậu bối đệ tử bọn họ có ý nghĩa gì chứ? Đối với Thanh Sơn Tông ý nghĩa gì? Đối với thiên hạ thương sinh vừa có ý nghĩa gì?

Dù kinh thế hãi tục như thế nào, truyền thuyết cuối cùng chẳng qua là truyền thuyết, không thể nào tồn tại ở trong thế giới chân thật, như vậy hãy cứ đi đi.

Nhìn tòa cao phong trong sương mù như ẩn như hiện, khóe môi của hắn lộ ra nụ cười khổ.

Đợi thấy Triệu Tịch Nguyệt cầm thi thể tên Minh Bộ yêu nhân hướng bên ngoài trấn, ý tứ cười khổ biến mất, có chút giật mình, rất vui mừng.

Toàn bộ thế giới cũng đang nhìn đỉnh núi này, nàng lại không nhìn.

Còn nhỏ tuổi, làm sao đạo tâm lại yên lặng như thế?

Không hổ là thiên tài thiếu nữ cả Thanh Sơn Tông cũng đang âm thầm nhìn chăm chú.

Bỗng nhiên, nụ cười trên mặt hắn biến mất, lần nữa nhìn về đỉnh núi.

Đúng như lời của hắn, người có tư cách nhìn đỉnh núi này, lúc này đều đang nhìn ngắm nó.

Quần phong giữa mây mù giống như bị một bàn tay vô hình khổng lồ khuấy đảo, kịch liệt cuốn động, hướng khắp nơi trôi đi, dần dần lộ ra trạm trạm thanh thiên.

Sâu trong tầng mây mấy quang ảnh mơ hồ bị buộc hiện ra thân hình, hướng Thiên Quang phong của Thanh Sơn Tông hành lễ, tựa như thong dong, thật ra hơi có chút lúng túng.

Ở xa hơn, hai bóng đen phiếm ngọn lửa u lãnh, tốc độ cao triệt hồi về phía sau, lộ ra vẻ rất chật vật.

Mạnh sư có thể đoán được một vị trong đó hẳn là Minh Bộ Đại Tế Ti, vậy người còn lại là ai?

Thanh Sơn đại trận không phát động công kích, có tiếng cười vang lên trên Thiên Quang phong, đồng thời phát lên còn có một đạo kiếm ý cực kỳ lành lạnh.

Đạo kiếm ý kia phảng phất như cuộn sóng hướng bốn phía quanh quần phong quét tới.

Một đạo kiếm quang từ trên núi mà lên, phảng phất bị buộc phải đáp lại, phiêu nhiên rời đi.

Cho đến khi đạo kiếm quang này lui ra ngoài ba nghìn dặm, đi tới trên Tây Hải, kiếm ý đến từ Thiên Quang phong mới dần dần bình tức.

"Chưởng môn xuất kiếm rồi!" Mạnh sư hơi kinh hãi.

Người có tư cách để cho Thanh Sơn Tông Chưởng môn vận dụng Thừa Thiên kiếm, toàn bộ đại lục cũng không có mấy người.

Đạo kiếm quang trên Tây Hải kia, chính là kiếm của Kiếm Thần ư?

. . .

. . .

Vô luận chuyện gì phát sinh, cho dù là những đại nhân vật danh chấn khắp nơi liên tiếp hiện thân, đối với Đệ Cửu phong cũng không có ảnh hưởng gì.

Tòa cô phong này vẫn an tĩnh như vậy, phảng phất không có chút khí tức nào.

Bỗng nhiên, thiên địa biến sắc, hơn mười tia chớp xé rách bầu trời xanh, mấy chục đoàn thiên lôi ập xuống cô phong!

Lôi điện ẩn chứa uy thế của thiên địa không thể chạm vào đỉnh núi, đã bị chém thành mảnh nhỏ, hóa thành khói xanh.

Bởi vì cô phong sinh ra một đạo kiếm quang.

Không ai biết một kiếm này cùng Thừa Thiên kiếm lúc trước rốt cuộc ai mạnh hơn ai.

Đừng bảo là vị Mạnh sư này, chính là các đại nhân vật ngoài ba nghìn cũng nhìn không ra.

Đạo kiếm quang xuất hiện ở cô phong nhìn dường như không có bất kỳ uy lực nào cả.

Đó chính là một kiếm, đơn giản cực kỳ, rất tùy ý chém lên bầu trời.

Nhưng thiên lôi gặp nó liền tan biến.

Kiếm quang tiếp tục bay lên.

Tê một tiếng vang nhỏ.

Bầu trời xanh thẳm có thêm một vết nứt rất nhỏ.

Vô số quang tương tựa như kim như ngọc, từ vết nứt kia chảy xuống, gặp gió mà tán, hóa thành vô số điểm sáng, chiếu sáng toàn bộ đại lục.

Một kiếm trảm thiên?

Trên điển tịch nhắc tới một số đại năng tu hành phi thăng, đều dựa vào tự thân tu vi cùng thiên lôi đau khổ chống đỡ, cho đến cuối cùng thông qua khảo nghiệm, thiên lôi ngừng nghỉ, quang tương như thiên nữ tán hoa rơi xuống, mới có thể thấy thông thiên đại đạo.

Hôm nay Cảnh Dương sư thúc tổ căn bản không đợi thiên lôi vòng thứ hai tới, đã chủ động xuất kiếm.

Chẳng lẽ hắn muốn dùng kiếm của mình, mạnh mẽ chém ra một con đường thông thiên ư?

Đây là khí phách bực nào! Vừa là tự tin bực nào!

Mạnh sư chấn động vô cùng, sắc mặt tái nhợt, đôi môi khẽ run.

Đạo kiếm quang phía trên Tây Hải, các cường giả còn ở Thanh Sơn Tông xem lễ, nhìn màn hình ảnh này, cũng chấn sợ nói không ra lời.

Bên trên cô phong, đạo kiếm quang vẫn đang hướng thiên mà đi.

Cương phong gào thét, thiên lôi ầm ầm không ngừng.

Đạo kiếm kia không để ý chút nào, chỉ giữ vững ý đồ xông lên.

Nếu như nói đây là khảo nghiệm cuối cùng thiên địa dành cho người tu hành muốn phi thăng, đạo kiếm quang này đáp lại có thể nói là hoàn toàn vô lễ.

Thiên địa uy thế cùng đạo kiếm ý kia giao chiến, đã sớm xua tan mây mù trên dãy núi, Thanh Sơn Tông Cửu Phong rốt cục lần đầu đồng thời xuất hiện trong mắt thế nhân, nhưng không người nào chú ý, bởi vì tầm mắt của mọi người đều rơi vào trên đạo kiếm quang kia.

Đạo kiếm quang này cách bầu trời cự ly càng ngày càng gần.

Thiên khung nứt ra càng lúc càng lớn, quang tương rơi xuống càng ngày càng đậm, làm thiên địa trở nên càng ngày càng sáng ngời.

Vô luận là dân trạch trên trấn hay là nhai động trên ngọn núi, cũng độ lên một tầng kim quang, phảng phất tiên cảnh, hoặc như là thần quốc chân thật.
 

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
17/10/16
1,492
54
48
#4
Chương 3: Thiếu niên áo trắng lần nữa bước vào con sông kia
Quyển 1: Lâm Giang Tiên
Nguồn: Trạch Thiên Ký
Dịch giả: vipnd2003​


Chương 3: Thiếu niên áo trắng lần nữa bước vào con sông kia

Triệu Tịch Nguyệt cầm thi thể Âm Tam đi tới bên ngoài trấn, cước bộ dẫm trên mặt cỏ xanh xanh, rất nhẹ nhàng.

Ánh sáng sáng ngời đến từ thiên không đem thân thể kiều tiểu của nàng chiếu thành một đạo bóng dáng thật dài trên mặt đất, sau đó dần dần bị ánh sáng càng thêm rực rỡ biến thành mờ nhạt.

Chuyện trọng yếu nhất toàn bộ đại lục đang diễn ra, nhưng nàng không quay đầu lại xem, chẳng qua chỉ nhìn bóng dáng trước người đang biến hóa, tựa hồ so với thiên địa dị tượng còn càng thêm ý tứ.

Không ai chú ý tới nàng, tự nhiên cũng không ai thấy ánh mắt của nàng rốt cục có biến hóa.

Nàng khẽ nhếch khóe môi, đang cười.

Giữa quần phong có tiếng hoan hô vang lên.

Trong trấn tựa như cũng có tiếng hoan hô.

Theo thiên địa càng ngày càng sáng ngời, tiếng hoan hô càng ngày càng vang dội, nụ cười của nàng càng ngày càng thịnh, cho đến khi lộ ra má lúm đồng tiền nhợt nhạt trên má, cảm giác có chút khả ái.

Nàng thật sự rất vui vẻ, cũng có chút tiếc nuối.

Nếu như có thể cùng thiên tài như sư thúc tổ sống cùng thời đại, thật là tốt biết bao.

Vô luận cầu học vấn đạo, hay là cái gì khác.

Tiếng hoan hô giữa quần phong đột nhiên biến mất.

Không có gì ngoài ý muốn.

Lúc này an tĩnh đại biểu chính là mong ước tốt đẹp.

Tựa như ánh sáng chiếu sáng thế gian này.

Dĩ nhiên, vẫn còn sẽ có chút ít buồn bã.

Cảnh Dương sư thúc tổ phi thăng.

Triệu Tịch Nguyệt rốt cục xoay người, ngắm lên bầu trời.

Nhìn vết nứt từ từ biến mất, còn có đạo kiếm quang đã sắp không nhìn thấy, chẳng biết tại sao, hai hàng lông mày chau lên.

Nàng nhìn về cỗ thi thể cầm trong tay, nụ cười dần dần không còn, có chút nghi ngờ cùng không xác định.

. . .

. . .

Trong mây mù ẩn chứa nhiều hơi nước, khe nước thường thường cũng sẽ tới bên làm bạn.

Cách Vân Tập trấn không xa có một dòng suối, dòng suối mang theo sương mù, vòng quanh núi cao cùng đồi thấp chảy đi, đi về phía trước hơn mười dặm, một lần nữa tiến vào một vách núi khác.

Suối vào vách núi không biết bao xa, thủy đạo dần rộng rãi, ánh sáng dần tăng, lại có một gian thạch thất, trên vách khảm minh ngọc hiếm thấy trên thế gian này.

Thạch thất rất đơn giản, chỉ có một cái giường đá cùng vách núi tương liên, trước giường có hai chiếc bồ đoàn đã mục nát.

Một tên thiếu niên chắp hai tay, nghiêng đầu nhìn giường đá, chợt có gió nổi lên, nhấc lên một góc bạch y.

Nằm trên giường đá là một người, cả người đầy máu, khắp nơi đều là vết thương, hoặc hẹp hoặc rộng, hoặc sâu hoặc cạn, căn bản không cách nào phân biệt đến tột cùng là loại binh khí nào gây ra thương tích, y phục cũng rách mướp, nơi nào còn nhận được là vải thiên tàm ti, cái đai lưng kia còn rất đầy đủ, có cỗ sát khí vô cùng đạm lúc ẩn lúc hiện, hẳn là gân minh giao làm thành, phía trên buộc lên một khối yêu bài, lại tựa như là hắc mộc bình thường điêu khắc mà thành.

Người này khí tức đã hoàn toàn không có, đã chết từ lâu, quỷ dị chính là, trên mặt thủy chung phủ một tầng sương mù, vô cùng sâu thẳm, không cách nào thấy rõ dung nhan.

Thiếu niên đứng ở trước giường đá, nhìn người này trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ điều gì.

Không biết qua thời gian bao lâu, hắn rốt cục nói chuyện.

"Thật. . . Phiền."

Thanh âm của hắn rất sạch sẽ, nhưng lại cảm thấy có chút chát, tốc độ nói vô cùng chậm chạp, tựa như rất ít khi nói chuyện.

Ánh sáng rơi vào trong ánh mắt của hắn.

Ánh mắt của hắn tựa như một mảnh biển rộng, nhìn như bình tĩnh sáng tỏ, nhưng vô cùng sâu rộng, cất giấu vô số gió lốc cùng sóng biển.

Có nghi ngờ, có tức giận, có tiếc nuối, có chút mỏi mệt, còn có chút tang thương cùng tuổi tác hoàn toàn không phù hợp.

Một lát sau, tất cả tâm tình trong mắt của hắn biến mất toàn bộ, chỉ còn lại có một mảnh bình tĩnh.

Giống như mây mù biến mất ở Cửu Phong, hoặc như quang tương từ trên trời rơi xuống cuối cùng hóa thành hư vô.

"Thật sự có chút hâm mộ ngươi, có thể nghỉ ngơi thì thật là tốt, mà ta còn phải bận rộn nhiều năm."

Thiếu niên áo trắng đối với người chết trên giường đá nói.

Người chết đai lưng hơi động một chút, khối mộc bài đột nhiên biến mất.

Một đạo hàn quang rời khỏi giường đá, bay nhanh vòng quanh thân thể của hắn, đem thạch thất chiếu rọi quang thải không ngừng, một lát sau mới dừng lại trước mắt của hắn.

Đó là một đạo phi kiếm, dài chừng hai thước, lớn bằng hai ngón tay, thân kiếm bóng loáng trong như gương, trừ điểm này ra không có gì kỳ lạ, nhưng lại làm cho người ta cảm giác vô cùng không bình thường.

Thiếu niên áo trắng giơ tay phải lên, phi kiếm tự rơi xuống, ba một tiếng vang nhỏ, cuốn tại cổ tay của hắn, dần dần trở tối, tựa như một cái vòng tay bình thường vậy.

Xoay người đi tới bên dòng suối, thiếu niên áo trắng chợt nhớ tới năm đó người này đã nói với mình câu nói kia.

—— người không thể nào bước vào hai lần cùng một dòng sông.

Thật như thế sao?

Nghĩ tới vấn đề này, hắn đi vào dòng suối nhỏ.

. . .

. . .

Dòng suối ở trong lòng núi xuyên qua không biết bao nhiêu dặm, ở bên kia ngọn núi xuyên ra, thành một cái mảnh mảnh cao hơn mười trượng, rất là đẹp mắt.

Thiếu niên áo trắng theo nước suối từ vách đá rơi xuống, chuẩn bị đạp nước mà đi, nào ngờ hai chân cũng đã đạp vỡ mặt nước, rơi vào trong hồ.

Cho đến khi ở sau trong hồ nước, hai chân chạm tới đáy hồ, hắn mới đại khái hiểu được chuyện gì xảy ra, có chút kinh ngạc.

Nhưng hắn tựa như không biết nên dùng vẻ mặt như thế nào miêu tả loại tâm tình kinh ngạc này, cho nên nhìn có chút ngơ ngác.

Nước hồ lạnh lẽo đối với hắn không có có ảnh hưởng gì, hắn trợn tròn mắt hướng bốn phía nhìn quanh, thấy được một tảng đá ở đáy hồ.

Hắn đem tảng đá kia từ đáy hồ nâng lên, thuận địa thế đi thẳng về phía trước, cách mặt nước càng ngày càng gần, cho đến khi đi ra khỏi hồ nước, đi tới trên bờ.

Nhất thanh muộn hưởng, mặt đất chấn động, bên bờ nước khẽ sinh gợn sóng, đó là hắn buông tảng đá trong ngực xuống, có thể hiểu tảng đá kia trầm trọng cỡ nào .

Hắn cả người ướt đẫm, cảm thấy có chút không thoải mái, động niệm chuẩn bị sử dụng kiếm hỏa đem thân thể hong khô, lại phát hiện không có gì xuất hiện cả.

Tóc còn đang ướt nhẹp cùng áo ướt dán chặt lấy thân thể, nhắc nhở hắn lúc này hẳn là nên nhóm lửa, hắn tiếp theo nghĩ đến, chính mình chưa từng nhóm lửa.

Hắn quay đầu, hồi tưởng rất nhiều năm trước xem những cuốn sách kia, dùng thanh âm khô khốc thuật lại nói: "Cần cỏ khô cùng nhánh cây nhỏ."

Xác nhận nước trong tai trái đã chảy ra toàn bộ, hắn nghiêng đầu sang bên phải, tiếp tục tìm kiếm trí nhớ rất xưa, nói: "Nếu như không có đá lửa, vậy phải cần thủy tinh, hoặc là gỗ đánh lửa."

Bên bờ chính là một rừng cây, hắn đi tới trong rừng, đưa tay vỗ, cành cây tuôn rơi xuống, rất nhanh đã xếp thành một tòa núi nhỏ.

Hắn từ bên trong lựa một phiến gỗ trơn nhẵn nhất, trên đó phủ chút cỏ khô, tâm niệm vừa động, vòng bạc trên cổ tay một lần nữa biến thành thanh tiểu kiếm, lơ lửng trên tay của hắn.

Kiếm phong sắc bén cách phiến gỗ, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng xoay tròn, rất nhanh đã có hỏa tinh, sau đó là khói, tiếp theo có lửa nổi lên.

Quần áo đặt tại trên nhánh cây, dần bốc hơi.

Nhìn tốc độ khói đậm nhạt dâng lên, thiếu niên rất dễ dàng tính toán còn cần ba canh giờ thời gian, y phục mới có thể khô được.

Trong khoảng thời gian này nên làm cái gì, đối với hắn mà nói là chuyện không cần suy tư.

Toàn bộ thời gian đối với hắn mà nói cũng chỉ có một cách dùng.

Hắn khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt bắt đầu tĩnh tư tu hành, lộ ra vẻ đặc biệt tự nhiên.

Nhưng sau một khắc hắn liền mở mắt, mờ mịt thầm nghĩ, khẩu quyết nhập môn là cái gì?
 

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
17/10/16
1,492
54
48
#5
Chương 4: Chín ngày
Quyển 1: Lâm Giang Tiên
Nguồn: Trạch Thiên Ký
Dịch giả: vipnd2003​Sau ba canh giờ, thiếu niên lần nữa mở mắt, từ trên nhánh cây gỡ xuống y phục đã khô mặc vào người, liếc nhìn phương xa ngọn núi một lần nữa biến mất ở trong mây mù, xoay người hướng hạ du đi tới.

Cùng với lúc từ bên trong hồ đi ra so sánh, cước bộ của hắn trở nên ổn định rất nhiều, giống như đã học được cách bước đi, hoặc giả là đã quen với cái thân thể này.

Bờ suối có sương, cũng may không có loạn thạch, đi lại cũng không khó khăn, thời gian không bao lâu, hắn theo dòng suối đi ra khỏi phiến núi này, đi tới trước một tòa thôn trang.

Nông phu bên trong ruộng xới đất, lão hán đánh xe ngựa kéo cỏ khô, phụ nhân hướng trên núi đưa cơm, dưới đại thụ ở cửa thôn đám hài đồng chơi đùa, cũng dần dần dừng động tác, đứng tại nguyên chỗ.

Thiếu niên áo trắng hướng trong thôn đi tới.

Cái cuốc trong tay nông phu rơi trên mặt đất, suýt nữa rơi vào chân của mình.

Cái tẩu trong miệng lão hán rơi xuống, con lừa kéo xe bị bỏng đau đớn kêu một tiếng.

Phụ nhân ôm thật chặt túi cơm trong ngực, miệng mở rộng còn lớn hơn so với túi cơm.

Đám hài đồng bỗng nhiên tản ra, thét lớn hướng chung quanh thôn chạy đi, trong đó có tiểu cô nương hẳn là oa oa khóc lên.

Thiếu niên áo trắng dừng bước lại, không rõ thế nào.

Tiếng bước chân dày đặc vang lên, người ở trong sơn thôn cũng tụ tập đến cửa thôn, mang trên mặt cảm xúc kính sợ cùng khẩn trương.

Dưới sự hướng dẫn của một vị lão giả, tất cả có chút ngốc nghếch quỳ đến trên mặt đất, cao thấp không đều hô vang: "Bái kiến tiên sư đại nhân."

Thiếu niên áo trắng vẻ mặt không thay đổi, rất nhiều năm trước hắn thỉnh thoảng sẽ đi lại ở phàm trần, cảnh tượng như vậy đã gặp phải rất nhiều lần.

Nhưng hắn rất nhanh liền phát hiện dị thường, những thôn dân bình thường này làm sao có thể nhận thức ra thân phận chân thật của mình?

Vấn đề này không có đáp án, bởi vì hắn không hỏi, bọn họ tự nhiên sẽ không trả lời.

Bọn họ vô cùng nhiệt tình nhìn hắn, vẻ mặt lại có chút khiếp sợ, tựa như nhìn tấm biển phía trên quan nha huyện thành.

Bị hơn mười đạo tầm mắt như vậy nhìn chăm chú, thiếu niên cũng không hoảng hốt, suy nghĩ một chút rồi nói: "Các ngươi tốt."

"Tiên sư tốt!"

Vẫn là vị lão giả kia dẫn đầu, bọn họ vội vàng đáp lại nói.

Sau đó một hồi phảng phất nghi thức nào đó.

Bọn họ lần nữa hành lễ, có chút tiểu hài tử phản ứng không kịp tức thì bị cha mẹ đánh vào mông hai cái.

Nhưng những đứa bé kia đều không khóc, chẳng qua là quan sát mặt thiếu niên, trợn tròn cặp mắt, giống như nhìn thấy loại kẹo ngon nhất thế gian.

Một mảnh an tĩnh, đại thụ ở trong gió nhẹ khẽ lay động, phát ra thanh âm ào ào.

Không có bất kỳ thôn dân nào dám nói chuyện, vẫn duy trì tư thế cung kính nhất, khom người xuống mà đứng.

Không biết qua bao lâu, thiếu niên áo trắng bỗng nhiên nói: "Ta phải ở chỗ này một năm."

Vị lão nhân kia rất giật mình, có chút không dám tin vào tai của mình, những người khác cũng là vẻ mặt ngu ngơ, nghĩ thầm tiên sư nói vậy là có ý gì?

Nhìn phản ứng của mọi người, thiếu niên áo trắng tìm kiếm trong trí nhớ, lần nữa nhớ tới một số thứ, tựa như là phàm nhân rất ưa thích tiền bạc.

Hắn đưa tay đến trước mặt lão giả kia, lòng bàn tay là mấy chục phiến vàng lá.

Nếu như là lúc bình thường, những thôn dân này thấy vàng lá, chỉ sợ sẽ hưng phấn kích động bất tỉnh, nhưng lúc này bọn họ chỉ nhìn thoáng qua, sau đó vừa nhìn về thiếu niên áo trắng.

Ở trong mắt bọn họ, thiếu niên áo trắng so với những chiếc vàng lá này còn đẹp mắt hơn, hơn nữa những thứ vàng lá này làm sao có thể cầm được chứ?

"Tiên sư chịu lưu lại là phúc khí của chúng ta."

Vị lão giả kia có chút bất an nói: "Chẳng qua là hàn thôn nghèo khổ, thật sự tìm không được trụ sở có thể để cho tiên sư thanh tu a."

Thiếu niên áo trắng không biết lão giả trong thời gian ngắn như vậy suy nghĩ bao nhiêu chuyện, những người khác lại đang suy nghĩ gì.

Dĩ nhiên, hắn cũng cũng không thèm để ý, chỉ biết là đối phương hẳn là đáp ứng yêu cầu của mình, tầm mắt quét qua thôn dân, cuối cùng rơi vào trên người một đứa bé trai.

Thằng bé trai này vẻ ngoài hơi đen một chút, rất bền chắc, vẻ mặt đàng hoàng, làm cho người ta cảm giác rất thật thà.

"Ngươi ở chỗ nào?"

Thiếu niên áo trắng nhìn thằng bé trai kia nói.

Thằng bé trai ngẩn người, không kịp phản ứng, cho đến khi bị phụ thân bên cạnh nặng nề vỗ một cái.

"Căn Oa, còn không vội vàng dẫn đường cho tiên sư!"

Lão giả kia gấp giọng hô.

. . .

. . .

Một gian nhà phía tây sơn thôn, gian phòng có chút u ám.

Thằng bé trai kia dựa theo phụ thân trên đường cảnh cáo, cung kính hướng thiếu niên áo trắng hành lễ, sau đó chuẩn bị thối lui.

Thiếu niên áo trắng đột nhiên hỏi: "Tên họ?"

Thằng bé trai dừng bước lại, nói: " Liễu Bảo Căn."

Thiếu niên áo trắng trầm mặc một lát, lại hỏi: "Số tuổi?"

Thằng bé trai nói: "Mười tuổi."

"Bảo Căn không dễ nghe."

Thiếu niên áo trắng nói: "Sau này gọi là Thập Tuế."

Thằng bé trai gãi gãi gáy.

Từ đó trở đi, hắn đã thành Liễu Thập Tuế.

. . .

. . .

Ra khỏi viện, Liễu Thập Tuế nhất thời bị người trong thôn vây quanh.

Lão giả kia ân cần hỏi: "Tiên sư có phân phó gì không?"

Liễu Thập Tuế có chút đần độn nói: "Hắn hỏi ta số tuổi. . . sau đó đặt cái tên cho ta."

Lão giả nghe vậy khẽ kinh, mà cha mẹ thằng bé trai còn lại là vui mừng quá đỗi, càng không ngừng xoa xoa tay.

Liễu Thập Tuế đối với cái tên mới có chút không thích, hơi ủy khuất nói: "Làm sao lại có cái tên quái như vậy."

Phụ thân giơ tay lên chuẩn bị đánh xuống, chợt nhớ tới tiên sư trong nhà, mạnh mẽ nhịn xuống.

Lão giả dạy dỗ: "Tiên sư ban tên cho người, là bực nào phúc khí, người bình thường cầu cũng cầu không được, cũng không thể nói bậy bạ."

Liễu Thập Tuế bỗng nhiên nghĩ đến mấy câu nói cuối cùng trong phòng, vội vàng nói: "Nhưng hắn nói mình không phải là tiên sư."

Bọn họ có chút không giải thích được, nghĩ thầm vị kia không phải tiên sư còn có thể là cái gì?

"Ta nhìn hắn hơi giống kẻ ngốc."

Liễu Thập Tuế thành thật nói: "Hắn còn muốn ta dạy hắn cơ."

Lão giả do dự hỏi: "Tiên. . . Sư muốn ngươi dạy hắn cái gì?"

Liễu Thập Tuế nói: "Trải giường chiếu xếp chăn, giặt quần áo nấu cơm, đốn củi làm ruộng, phải, chính là những việc này, ta nhớ không lầm một chữ."

Bọn họ rất giật mình, nghĩ thầm ngay cả những chuyện này cũng không biết làm, chẳng lẽ vị trong nhà không phải là tiên sư, thật là một kẻ ngốc ư?"

Lão giả lại nở nụ cười, nói: "Ở Đại Thanh Sơn, tiên sư tự kiếm trẻ nhỏ hầu hạ, uống tương lộ, ăn quả tiên, nơi nào lại làm những chuyện này."

. . .

. . .

Sau đó mấy ngày, vị tiên sư ở tại Liễu gia trở thành trung tâm tất cả lực chú ý cùng nghị luận của cả tòa thôn nhỏ.

Bọn họ vô cùng tự nhiên đón nhận cách giải thích của lão giả, đối với thân phận của tiên sư tin chắc không nghi ngờ.

Bọn họ duy nhất không hiểu được chính là, tại sao tiên sư không trở về Đại Thanh Sơn, lại muốn lưu lại tiểu sơn thôn nơi này, còn muốn tiểu tử Liễu gia tích tám đời phúc dạy hắn làm những chuyện này.

Liễu Thập Tuế bị bọn hâm mộ thậm chí ghen tỵ, không rõ chuyện đơn giản như vậy tại sao cũng có người không biết?

Ban đêm hôm đó, hắn bắt đầu dạy đối phương trải giường chiếu như thế nào, bởi vì đối phương buồn ngủ.

Sau đó hắn phát hiện đối phương dĩ nhiên thật sự chưa từng làm loại chuyện này!

Khi hắn phát hiện đối phương những chuyện như vậy cũng sẽ không biết làm, thật sự đã u mê.

"Rót nước đừng đem đổ ra!"

"Đừng đem củi chém quá mảnh, như vậy không đốt lâu được!"

"Vẩy cá không thể giữ lại, má cá cũng không thể, cái đen này. . . Cũng không cần."

"Bên trái một đao, bên phải một đao, đừng chặt đứt, áo tơi sẽ rách, đúng đúng đúng."

"Đây không phải khoai, là dưa lạnh. . . mau mau để xuống, mụ mụ không thích ăn thứ kia."

"Đừng đào quá sâu!"

. . .

. . .

Liễu Thập Tuế trước kia thấy trên sách nói ngũ cốc chẳng phân biệt, tứ chi không chuyên cần, vẫn không tin thế gian thật sự có người như vậy.

Cho đến khi hắn gặp được thiếu niên áo trắng.

Bởi vì thiếu niên áo trắng chỉ dùng chín ngày thời gian đã học xong mọi chuyện mà hắn dạy.

Ngày thứ nhất, thiếu niên áo trắng học xong trải giường chiếu xếp chăn, đốn củi nấu nước đơn giản nhất.

Ngày thứ hai, thiếu niên áo trắng học xong việc nhà phức tạp hơn một chút, Liễu gia tiểu viện bị quét sáng sủa sạch sẽ, phảng phất tân sinh.

Ngày thứ ba, thiếu niên áo trắng bắt đầu xuống bếp, nhìn hai lần, đã học được giết gà mổ cá, cắt thông bóc tỏi như thế nào.

Ngày thứ tư, ngày thứ năm, ngày thứ sáu. . .

Ngày thứ chín, mặt trời cứ theo lẽ thường dâng lên, thiếu niên áo trắng chém một chút trúc, làm một cái ghế nằm, so với tay nghề của thợ đan tre nứa còn tốt hơn.

. . .

. . .

Hiện tại, thiếu niên áo trắng cắt áo tơi hoàng qua có thể kéo đến dài hai thước, mỗi phiến dầy mỏng hoàn toàn nhất trí, về phần chặt củi, lại càng xinh đẹp không cách nào hình dung.

Rõ ràng là đồng dạng nước suối, đồng dạng gạo, bên trong đồng dạng ủ khoai, dùng đồng dạng lò cùng thiết oa, nhưng thiếu niên áo trắng nấu thành cơm, nếu so với tất cả cơm Liễu Thập Tuế đã ăn cũng ngon hơn nhiều.

Thiếu niên áo trắng thậm chí đem tường viện trong tiểu viện một lần nữa sửa sang một lần, mái hiên không tu sửa thật lâu cũng được sửa lại, phảng phất mới vậy.

Liễu Thập Tuế phát hiện mình rất khó hoài nghi thân phận của đối phương được nữa.

Trừ tiên sư, ai có thể làm được chuyện như vậy?

Hơn nữa hắn không thấy thiếu niên áo trắng giặt xiêm y.

Hắn không rõ, vì sao làm nhiều chuyện như vậy, món bạch y đó vẫn trắng như thế, tựa như loại đại mễ ngon nhất vậy.
 

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
17/10/16
1,492
54
48
#6
Chương 5: Một năm
Quyển 1: Lâm Giang Tiên
Nguồn: Trạch Thiên Ký
Dịch giả: vipnd2003

Chương 5: Một năm

Mạ non xanh xanh đều tăm tắp, khoảng cách giữa mỗi gốc mạ chính là tuyệt đối, hoàn mỹ đến cực điểm.

Vô luận từ góc độ nào quan sát, mạ non đều thành thẳng tắp một đường, ngay cả cái bóng trên mặt nước cũng không có bất kỳ một điểm sai lầm.

Trong sơn thôn nông phu tài năng nhất, cũng không làm được đến tiêu chuẩn này.

Nhìn hình tượng này, Liễu Thập Tuế thật lâu vẫn không thể khép miệng lại.

Gió nhẹ nhẹ phẩy, mạ non chập trùng, rất là đẹp mắt.

Thiếu niên áo trắng đứng bên trên ruộng, khẽ gật đầu, có chút hài lòng về thủ đoạn của chính mình, quay người đi đến phía sau, nằm xuống trên ghế trúc, nhắm mắt lại.

Bởi vì thiếu niên áo trắng không thừa nhận mình là tiên sư, sau khi các thôn dân thương lượng một phen, quyết định dùng công tử để xưng hô đối phương.

"Chỉ đến thế thôi." Thiếu niên áo trắng nhắm mắt lại nói.

Liễu Thập Tuế không rõ ý tứ của hắn, hỏi: "Hay là nấu cơm trước?"

Thiếu niên áo trắng không để ý tới hắn.

Liễu Thập Tuế giờ mới hiểu được ý tứ của hắn, nhưng không rõ vì sao hắn đổi chủ ý nhanh như vậy.

"Ta chỉ muốn học, cũng không thích làm."

Thiếu niên áo trắng nói ra: "Coi như hóa phàm thật sự có đạo lý, cũng không thích hợp với ta."

Liễu Thập Tuế nghe không hiểu được, chỉ đành hỏi tiếp: "Vì sao thế?"

Thiếu niên áo trắng nói ra: "Bởi vì ta lười, lại không am hiểu."

Liễu Thập Tuế có chút kích động, hỏi: "Vậy công tử ngươi am hiểu cái gì?"

Tại trong truyền thuyết ở tiểu sơn thôn, tiên sư bên trong Đại Thanh Sơn đều là thần nhân có thể phất tay dẫn lôi, phi kiếm nhập không.

Thiếu niên áo trắng nói ra: "Chặt đứt."

Thế gian bất kỳ sự vật gì, đều có điểm yếu của mình.

Hắn am hiểu nhất chính là tìm ra những điểm yếu kia, sau đó cắt ra.

Liễu Thập Tuế không ngờ mình sẽ nghe được đáp án như vậy, không khỏi có chút thất vọng, vò đầu nói ra: "Khó trách ngài thái thịt tốt đến như vậy."

Có gió nổi lên, có phiến lá cây rơi xuống, vết rách phi thường bóng loáng, giống như bị kiếm thật chặt đứt vậy.

Có tiếng ve vang lên.

Đây cũng là tiếng ve kêu đầu tiên trong thôn năm nay.

Thiếu niên áo trắng mở to mắt, nhìn về phía quần phong phương xa giấu ở trong mây mù.

Liễu Thập Tuế nhặt phiến lá rụng kia lên, nhìn bên mặt hắn, hỏi: "Công tử ngươi đến cùng tên gọi là gì a?"

Thiếu niên áo trắng an tĩnh một lát, nói ra: "Tỉnh Cửu."

"Tỉnh Cửu?"

"Giếng nước (Tỉnh), thứ chín (Cửu)."

"Giếng trong nước giếng không phạm nước sông, chín trong sự tình không như ý thường tám chín?"

"Từng đọc sách ư?"

"Trong thôn đã từng có một vị tiên sinh, năm ngoái đã rời đi, nghe nói là muốn đi trong huyện thi đồng sinh."

"Ta cũng từng đọc."

"Ừm?"

"Không hiểu cứ đến hỏi ta."

"Đa tạ công tử."

"Ừm."

Liễu Thập Tuế nhìn về phía thiếu niên áo trắng, gương mặt này hắn đã nhìn chín ngày rồi, đã có sức chống cự, vẫn cảm thấy có chút loá mắt, trong vô thức dụi dụi con mắt của mình.

"Ngài có phải. . . Tâm tình không tốt hay không?"

Thiếu niên áo trắng nhìn quần phong phía xa trong sương mù trầm mặc thời gian rất lâu, bỗng nhiên nói ra: "Không ngừng làm một chuyện giống nhau, rất khó để không thấy chán."

Liễu Thập Tuế nghĩ nghĩ, nói ra: "Nếu như. . . chuyện đó là ăn thịt chắc sẽ không đâu."

. . .

. . .

Thời gian một năm trôi qua rất nhanh, cuối xuân lại đến.

Đối vị thiếu niên áo trắng tự xưng Tỉnh Cửu kia, các thôn dân chia làm hai phái, một phái kiên trì cho rằng hắn chính là tiên sư đến từ Đại Thanh Sơn, một phái khác lại cho rằng hắn xác thực không phải tiên sư, mà hẳn là đến từ phủ thành, thậm chí có thể là quý tộc công tử ở đô thành Triều Ca gặp rủi ro, nhưng có một điểm mà cách nhìn của người trong hai phái hoàn toàn thống nhất, đó chính là bọn họ từ trước tới nay chưa từng gặp phải người lười đến thế.

Một năm nay, các thôn dân rất thích đi phụ cận Liễu gia đi dạo —— không quản Tỉnh Cửu đến tột cùng có thân phận gì, bọn hắn luôn luôn thích nhìn hắn. Nhưng vô luận mọi người lúc nào đi tới, đều sẽ nhìn thấy Tỉnh Cửu đang ngủ, nếu có mặt trời, hắn sẽ nằm trên ghế trúc trong sân mà ngủ, nếu như thời tiết âm trầm, hắn sẽ nằm trên giường trong phòng ngủ, nếu như thời tiết quá nóng, hắn sẽ đem ghế trúc đến bên hồ nước dưới cây mà ngủ, nếu như tuyết rơi, hắn sẽ lại chuyển về phòng, đem cửa sổ mở ra.

Sau chín ngày ban đầu, không còn bất luận kẻ nào nhìn thấy Tỉnh Cửu làm gì cho dù là việc nhà đơn giản nhất, trải giường chiếu xếp chăn, mặc quần áo ăn cơm hiện tại cũng là do Liễu Thập Tuế phục thị, ngay cả ghế trúc chính hắn nằm ngủ, cũng là do Liễu Thập Tuế chuyển đến dọn đi.

Bất quá các thôn dân y nguyên đối với Tỉnh Cửu duy trì tôn kính phát ra từ nội tâm, bởi vì bọn nhỏ trong thôn đọc sách, hắn thỉnh thoảng sẽ chỉ điểm vài câu, dựa theo lời của bọn nhỏ, học thức của tiên sư công tử so với vị tiên sinh trước kia uyên bác hơn ba trăm lần.

Mấu chốt nhất là, Tỉnh Cửu phi thường có tiền, lại phi thường hào phóng, mặc dù lúc ban đầu, các thôn dân căn bản không dám lấy tiền của hắn. Trong làng sửa chữa từ đường cùng tiên miếu, toàn bộ dùng bạc của hắn, hiện tại ngay cả đường mới từ sơn thôn thông hướng huyện thành, cũng đã sửa xong hơn phân nửa, các thôn dân đối với hắn làm sao không cảm kích, làm sao không tôn kính?

"Công tử, lúc ngươi ngủ cần để ý chút, cẩn thận đừng lại rơi vào trong hồ nước."

Liễu Thập Tuế vác nhánh cây từ trên núi nhặt về, nhìn xem Tỉnh Cửu nằm tại trên ghế trúc, có chút bận tâm.

Chuyện như vậy đã từng phát sinh một lần, hắn bị phụ thân hung hăng giáo huấn một trận, mắng hắn không phục thị tiên sư được tốt.

Tỉnh Cửu nằm tại trên ghế trúc ừ một tiếng, không biết là đáp lại hắn, hay là nguyên nhân tại dưới bóng cây nghỉ ngơi quá mức thoải mái.

Hẳn là cái sau, ngón tay thon dài của hắn gõ nhẹ ghế trúc, tiết tấu rất tán loạn, không có bất kỳ quy luật, để cho người ta cảm giác được một loại uể oải.

Liễu Thập Tuế do dự một lát, đem nhánh cây trên lưng để xuống.

Hắn dựa vào đại thụ ngồi xuống, ôm hai đầu gối, nhìn chằm chằm chiếc ghế trúc kia, một khắc cũng không dám buông lỏng.

Hắn hiện tại đã mười một tuổi, nhưng vẫn gọi là Thập Tuế, Tỉnh Cửu tựa như không có ý tứ đổi tên cho hắn, tại hắn nghĩ đến, nguyên nhân hẳn là công tử quá lười.

Mặc kệ tên gọi là gì, hắn vẫn thành thật có thể tin như thế, đã đáp ứng phụ thân muốn đem công tử chiếu cố tốt, vậy nhất định phải làm bằng được.

Mà thanh âm Tỉnh Cửu công tử gõ ghế rất thú vị, hắn không biết nên dùng ngôn ngữ ra sao để hình dung, chẳng qua là cảm thấy tâm càng ngày càng tĩnh.

Gió núi nhẹ phẩy mặt nước, ánh nắng dần dần phai nhạt, bóng đêm càng ngày càng đậm.

"Hai lần cuối cùng, thở hơi sớm."

Liễu Thập Tuế nghe vậy khẽ kinh ngạc, sau đó liền thanh tỉnh, nói ra: "Vâng."

Tỉnh Cửu mở to mắt, nhìn về phía hồ nước.

Gió đêm biến mất không còn tăm tích, mặt nước hoàn toàn yên tĩnh, tựa như một tấm gương.

Nhìn gương mặt mình trên mặt nước, thời gian rất lâu hắn cũng không nói gì.

Gương mặt này rất đẹp.

Gương mặt này rất hoàn mỹ.

Nếu như nói mặt mày như vẽ, vậy người họa sĩ tất nhiên là người xuất sắc nhất ngàn vạn năm qua.

Cho dù hắn ở trong giới tu hành vô số tuấn nam mỹ nữ cũng chưa từng gặp qua gương mặt dễ nhìn như vậy.

Tinh quang rơi vào trên gương mặt này, rơi vào trên mặt nước, tia sáng khẽ nhúc nhích, để cho gương mặt này nhiều thêm chút cảm giác tựa như ảo mộng.

Đây không phải lần thứ nhất hắn nhìn vào gương mặt của mình.

Lúc ấy tại bên hồ nước nhìn thấy gương mặt này, hắn mới hiểu được vì sao ngày ấy mới tới sơn thôn, các thôn dân lại có loại phản ứng kia, sau đó lại kiên định cho rằng hắn là tiên sư như vậy.

Có thể có được khuôn mặt dạng này, ai cũng không thể không hài lòng, dù cho hắn là Tỉnh Cửu .

Hắn chẳng qua cảm thấy có một điểm hơi kỳ quái.

Nhìn gương mặt mình trên mặt nước, hắn giơ tay sờ lên lỗ tai.

Đó là một đôi tai chiêu phong, nhìn tròn trịa, thú vị chính là, phối hợp với gương mặt này cũng không khó nhìn, ngược lại tăng thêm mấy phần đáng yêu.

Hắn hiểu được tại sao lại thế, chỉ là vẫn còn có chút không quen.

Gió đêm tái khởi, xua tan gương mặt hoàn mỹ trên mặt nước, cũng xua tan ý nghĩ trong lòng của hắn.

Hết thảy như mộng huyễn như bọt nước, tựa như là Liên sư muội ở Thủy Nguyệt am từng nói.

Tỉnh Cửu nằm lại trên ghế trúc, muốn uống nước, nhưng phát hiện ấm nước ở trước ghế dựa, cần ngồi lên lần nữa, thế là hắn nhìn Liễu Thập Tuế một cái.

Liễu Thập Tuế ngồi xổm ở gốc cây, đang cầm sợi cỏ trêu chọc mấy con sâu, cảm nhận được ánh mắt rơi vào trên người mình, ngẩng đầu lên mới biết được chuyện gì, thở dài, đứng dậy đi đến trước ghế trúc, nhấc lên ấm nước, đưa tới trước mặt Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu uống chén nước, sau đó lần nữa nhắm mắt lại.

Liễu Thập Tuế không hề rời đi, ngay tại bên cạnh ghế trúc ngồi xổm xuống, dùng tay chống đỡ cằm, nhìn gương mặt của Tỉnh Cửu ngẩn người, nghĩ thầm làm sao lại đẹp mắt như vậy chứ?

Hắn nhìn quá nhiều, cho nên khác biệt với những thôn dân khác, hắn biết một năm qua, kỳ thật gương mặt này đã có biến hóa, không phải mặt mày, mà là. . . Khí chất?

Công tử không ngây người giống ban sơ nữa, con mắt linh động hơn nhiều, cũng có sinh khí hơn nhiều, trên thực tế nói cũng nhiều hơn rất nhiều so với trước kia.

Tỉnh Cửu nhắm mắt lại, ba tức sau, lại mở to mắt.

Liễu Thập Tuế có chút giật mình, đã qua một năm, công tử mặc kệ là ngủ say vẫn là nghỉ chân hoặc là chợp mắt, chưa từng nhanh như vậy đã mở mắt ra.

"Ngài đang làm gì vậy?"

Tỉnh Cửu nhìn về sao trời phía trong bầu trời đêm, nói ra: "Ta đang thôi diễn chuyện ba năm sau."

Liễu Thập Tuế gãi gãi đầu, nghĩ thầm vậy ngài bình thường ngủ suốt ngày, lại là đang làm gì đấy?

Tỉnh Cửu tựa hồ biết trong lòng của hắn đang suy nghĩ điều gì, nói ra: "Ta thôi diễn ba ngàn năm sau này."

Liễu Thập Tuế mở to hai mắt, nói ra: "Ba ngàn năm?"

Tỉnh Cửu hỏi: "Nếu như ngươi minh tư khổ tưởng, hao hết tâm thần, dùng vô số thời gian viết một thiên văn chương cực kỳ tuyệt vời, cảm thấy đời này rốt cuộc không thể viết được văn chương tốt tới mức này, kết quả lại vô ý để bản thảo rơi vào trong lò bếp, bị đốt thành tro bụi, ngươi sẽ nghĩ như thế nào?"

Liễu Thập Tuế ngẩn người một lát mới phản ứng được, tay phải vuốt ngực nói ra: "Không dám nghĩ, nghĩ đến đã đau lòng."

"Không phải đau, là nhức nhối." Tỉnh Cửu an tĩnh một lát, nói: "Rất thống khổ."

Loại đau khổ này không phải người thực sự trải nghiệm qua không cách nào hiểu rõ.

Đau đến không muốn sống.

Nhưng rút kinh nghiệm, ngoại trừ đem văn chương ngày đó viết một lần nữa, còn có thể làm gì khác?

Liễu Thập Tuế đồng tình nói ra: "Vậy chỉ có thể viết lại."

Tỉnh Cửu nói ra: "Đúng vậy, ngoại trừ viết lại còn có thể làm sao?"

Liễu Thập Tuế nghĩ đến một việc, lo lắng nói: "Thế nhưng từ ngữ phấn khích bên trong văn chương cũ, còn có những tinh diệu điển cố đều không nhớ gì cả thì phải làm sao?"

"Không nhớ nổi tự nhiên không quan trọng, những từ ngữ điển cố kia làm sao có thể nói chân chính đặc sắc được?"

Tỉnh Cửu nhìn về phía quần phong bên trong dạ vụ, nói ra: "Viết lại một lần, tất nhiên sẽ là một thiên văn chương cẩm tú tốt hơn."

Liễu Thập Tuế nghĩ nghĩ, cũng không biết câu này có đạo lý hay không, nghĩ đến trước mặt đối thoại, hiếu kì hỏi: "Công tử ngươi thôi diễn ra thứ gì? Sau này ba năm nước mưa kiểu gì?"

Tỉnh Cửu ánh mắt rơi vào trong một rừng cây cách đó không xa, nói: "Ta chỉ suy tính ra là đã đến giờ."

Ngay tại tối nay.

Gió đêm hơi lên, làm áo bồng bềnh, một người tu hành trung niên rất thoát tục bay xuống mặt đất, sau lưng đeo một thanh trường kiếm.

Liễu Thập Tuế giật nảy mình, trốn đến đằng sau ghế trúc.

Người tu hành trung niên ánh mắt rơi vào trên thân Tỉnh Cửu, mày kiếm chau lên, tựa hồ có chút ngoài ý muốn.
 

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
17/10/16
1,492
54
48
#7
Q1-Chương 6: Thiên hướng cố sơn hành
Đại Đạo Triều Thiên
Tác giả: Miêu Nị
Quyển 1: Lâm Giang Tiên
Converter:quangheo
Nguồn: bachngocsach.com​


Vị người tu hành trung niên kia gọi Lữ Sư, xuất từ Thanh Sơn ngọn núi thứ ba Thượng Đức phong, hôm nay đã là cảnh giới Thừa Ý viên mãn, bởi vì trước sau hai lần đánh sâu vào Vô Chương cảnh giới không thể thành công, phải tạm thời dừng lại đi tới cước bộ, hôm nay tại nhiệm Nam Tùng đình môn sư, chịu trách nhiệm bồi dưỡng đệ tử mới vào ngoại môn.

Lấy thân phận của hắn, vốn không cần tự mình đi ra ngoài chiêu mộ đệ tử, nhưng gần nhất những năm này Nam Tùng đình đệ tử tư chất cũng rất bình thường, xa xa không bằng nơi khác, điều này làm cho hắn áp lực rất lớn.

Hiện tại hắn không trông cậy vào có thể làm ra đại sự như thế nào, chỉ cầu có thể dạy ra mấy vị đệ tử giỏi, có lẽ sẽ được sư trưởng ban thưởng đan dược, cuối cùng đánh sâu vào Vô Chương cảnh một lần nữa.

Khi hắn từ Cửu Phong nơi nào đó nghe được tin tức, tiểu sơn thôn vắng vẻ này đáng giá đánh giá, rất nhanh liền tới.

Hắn ẩn ở sau cây xanh, quan sát thằng bé trai mười mấy tuổi kia, phát hiện tin tức không có sai lầm, chỉ sợ chẳng qua là xem xa, cũng có thể cảm nhận được đối phương quả thật lương tài.

Khi hắn sử dụng kiếm thức quét qua, lại càng vui mừng tột đỉnh ——thằng bé trai kia lại là trời sinh đạo chủng!

Bực này mỹ ngọc lương tài, đừng bảo là Đại Thanh Sơn vùng biên, cho dù là phồn hoa châu quận, thậm chí Triều Ca thành, chỉ sợ cũng muốn mấy năm mới sẽ xuất hiện một cái, Lữ Sư nơi nào còn lo lắng có thể làm sợ đứa bé kia hay không, trực tiếp từ trong bóng đêm hiện thân, nhưng mà hắn còn chưa kịp mở miệng nói gì, liền bị một việc khác hấp dẫn lực chú ý.

Thằng bé trai kia thụ lấy kinh sợ, trốn tới phía sau một gã thiếu niên áo trắng.

Hắn sinh lòng cảnh giác nguyên nhân là hắn ở phía xa quan sát thằng bé trai, nhưng lại không phát hiện thiếu niên này tồn tại.

Đối phương an vị ở trên ghế nằm bên cạnh ao.

Trước tiên, kiếm thức của hắn rơi vào trên người thiếu niên áo trắng kia, lại phát hiện đối phương chỉ là người phàm chưa từng tu hành, trong cơ thể cũng không có đạo chủng, điều này làm hắn có chút giật mình.

Khi tầm mắt của hắn rơi vào trên mặt thiếu niên áo trắng, lại càng cả kinh.

Hắn ở tu hành giới nhiều năm cũng chưa từng gặp qua thiếu niên xinh đẹp như vậy.

Đừng bảo là Triều Ca chút ít thế gia đệ tử, coi như là sư muội trên Thanh Dung phong, Thủy Nguyệt am nổi danh xinh đẹp nữ đệ tử cũng không cách nào tới đánh đồng.

Tu hành giới từ trước đến giờ thờ phụng một cái đạo lý: cực hạn giả bất phàm.

Vô luận cao thấp mập ốm hoặc là cái gì khác hiển lộ ra ngoài, chỉ cần đầy đủ đặc biệt, người đó sẽ tất có điểm bất thường.

Thuyết pháp đơn giản hơn chính là: Sự tình đến chỗ cực điểm tất có yêu.

Về phần từ “mỹ” từ trước đến giờ càng được người tu hành sùng bái, vô luận là trên núi thanh tùng, như quang phi kiếm, chỉ cần cực đẹp, tất có phi phàm ẩn bên trong.

Nhìn thiếu niên áo trắng dung mạo tuyệt mỹ, Lữ Sư sao có thể không động tâm, kiếm thức lần nữa tra xét một lần, phát hiện hắn đạo tâm còn trĩ, chưa nói tới đạo chủng tồn tại.

Thiếu niên áo trắng niên kỉ kỷ yếu so với nam hài lớn hơn nhiều, đạo tâm nhưng lại xa xa không bằng, thiên phú tư chất tự nhiên xê xích xa hơn.

Lữ Sư có chút tiếc nuối, không hề nhìn tên thiếu niên kia nữa, nhìn về Liễu Thập Tuế, hỏi: "Ngươi cũng đã biết thân phận của ta?"

Liễu Thập Tuế bị người xa lạ bỗng nhiên xuất hiện hù dọa không nhẹ, căn bản không dám thò đầu ra, nghe câu hỏi, nào dám mở miệng, chẳng qua là gắt gao nắm ống tay áo của Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu từ tên trung niên người tu hành ăn mặc cùng đeo kiếm phương pháp nhìn ra, đối phương hẳn là một vị tam đại đệ tử, cảnh giới cách Vô Chương cảnh rất xa, chẳng qua là không biết tên của đối phương.

Đây là chuyện rất tự nhiên.

Thanh Sơn Tông nội môn đệ tử cùng ngoại môn đệ tử cộng dồn lại mấy ngàn, trừ Thượng Đức phong lão đầu nhi còn có Tích Lai phong đám phụ nữ, ai có thể đem toàn bộ mọi người nhận rõ.

"Vô sự." Tỉnh Cửu nói.

Chẳng biết tại sao, nghe những lời này, Liễu Thập Tuế liền cảm thấy yên tâm rất nhiều, nhưng còn có chút khẩn trương, đứng dậy nhìn tên trung niên người tu hành kia, khẽ run nói: "Chẳng lẽ ngài là. . ."

Lữ Sư vẻ mặt ôn hòa nói: "Không sai, ta chính là Thanh Sơn người tu đạo, cũng chính là các ngươi hằng ngày thường xưng Tiên sư."

Nghe hai chữ tiên sư, Liễu Thập Tuế trong vô thức nhìn thoáng qua Tỉnh Cửu.

Lữ Sư cho là hắn quá mức khẩn trương, khẽ mỉm cười, nói: "Ngươi có thể gọi ta là Lữ Sư."

Liễu Thập Tuế bất an nói: "Lữ Sư. . . Ngài tới chỗ chúng ta làm cái gì?"

"Ta tới hỏi ngươi, ngươi có nguyện tu đại đạo, cầu trường sinh?"

Nghe lời này, Tỉnh Cửu có chút cảm khái, nghĩ thầm đã cách nhiều năm như vậy, lại vẫn là những lời này, liền một lời cũng không thay đổi.

Liễu Thập Tuế ngơ ngác đứng giữa trời mới tỉnh hồn lại, nói lắp đáp: ". . . Tự nhiên là. . . Nguyện ý, chẳng qua là. . ."

Trong ngày thường không chút nào thu hút nông thôn thiếu niên được Thanh Sơn tiên sư nhìn trúng mang đi, đây là sơn thôn truyền lưu vô số đời tốt đẹp nhất chuyện xưa. Hắn từ nhỏ đã nghe những chuyện xưa này lớn lên, cả người cũng u mê, nơi nào đưa ra phản đối ý tứ , chẳng qua là tựa như hắn trong lời nói nói như vậy, chẳng qua là. . .

Hắn nhìn về tiểu viện, trên khuôn mặt nhỏ nhắn non nớt có chút do dự cùng giãy dụa.

Lữ Sư không những không tức giận, ngược lại càng cảm thấy an ủi: "Tu đạo tuy không phải chuyện phàm trần, nhưng chúng ta không phải là đám tăng nhân, hồng trần cũng có thể đi, tự nhiên sẽ không đoạn tuyệt thiên luân."

Liễu Thập Tuế có chút bất an nói: "Thật?"

Lữ Sư mỉm cười nói: "Sau đó sẽ cùng cha mẹ ngươi nói rõ, sau này cũng sẽ cho ngươi thời gian hồi hương thăm người thân, như tương lai ngươi không cách nào nhập môn, liền cần lo liệu môn phái thế tục sự vụ, tự nhiên sẽ không thiếu tiền bạc, càng có thể thường xuyên về nhà, muốn chiếu cố quê hương, chẳng qua là tiện tay mà thôi. . . Bất quá, ta cảm thấy ngươi sẽ không có cơ hội như thế."

Rất rõ ràng, hắn đối với Liễu Thập Tuế thiên phú tư chất vô cùng coi trọng, tin chắc không nghi ngờ.

Liễu Thập Tuế nhìn về Tỉnh Cửu.

Lữ Sư có chút ngoài ý muốn.

Tỉnh Cửu đứng dậy, nói: "Muốn đi thì đi."

Liễu Thập Tuế vẻ mặt sắc mặt vui mừng, nói: "Dạ, công tử."

Lữ Sư từ ngoài ý biến thành kinh ngạc.

Ở nơi này dạng vắng vẻ tiểu sơn thôn, tại sao lại có một cái công tử ca xinh đẹp như vậy?

Hắn nhìn Tỉnh Cửu, bỗng nhiên nói: "Ngươi thì sao? Có bằng lòng theo ta tu đại đạo, cầu trường sinh hay không?"

. . .

. . .

Cách một bức tường, Liễu thị vợ chồng đối với tiếng cùng tiếng khóc thỉnh thoảng truyền đến. Chỉ là bọn hắn nhớ tiên sư nhắc nhở không dám kinh động trong thôn, cho nên đem thanh âm áp vô cùng thấp.

Tỉnh Cửu ngồi ở bên cửa sổ, nhìn trong bầu trời đêm ánh sao sáng, trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ gì.

Người kia gọi Lữ Sư sáng sớm ngày mai sẽ đến đón Liễu Thập Tuế. . . Còn có hắn đi Thanh Sơn Tông.

Liễu Thập Tuế ở thu thập hành lý. Hắn là hài tử rất chịu khó, nhưng thu thập hành lý loại chuyện này còn là lần đầu tiên. Bất quá trên khuôn mặt nhỏ nhắn mờ mịt không phải bởi vì nguyên nhân này, mà là bởi vì nhận lấy tinh thần đánh sâu vào quá lớn, còn không có hoàn toàn tỉnh hồn lại. Có lẽ chính là bởi vì như thế, hắn không nghĩ tới sự thật Tỉnh Cửu cũng không phải là Tiên sư này.

"Chẳng lẽ như vậy là được rồi. . ."

Thằng bé trai còn có chút nói lắp: "Vị tiên sư kia không cần phải thời gian nhìn xem ta. . . phẩm đức?"

Tỉnh Cửu nhìn ngoài cửa sổ tinh không, nói: "Tâm tính."

Liễu Thập Tuế nói: "Đúng, chính là từ này."

Tỉnh Cửu nói: "Loại chuyện này dĩ nhiên chỉ xem thiên phú, tâm tính theo năm tháng mà biến hóa, như thế nào nhìn? Rồi hãy nói chẳng lẽ ngươi thật đúng cho là nhân giả vô địch?"

Liễu Thập Tuế sờ sờ đầu, nói: "Chẳng lẽ không đúng sao? Trong sách cũng nói như vậy."

Tỉnh Cửu không có xoay người, nói: "Dĩ nhiên không phải là, người vô địch mới vô địch."

Liễu Thập Tuế nghe không hiểu những lời này, nhìn bóng lưng của hắn, lại bỗng nhiên cảm nhận được một loại tịch mịch cảm giác.

. . .

. . .

Lúc sáng sớm, trời tờ mờ sáng, ánh sáng mặt trời còn xa ở quần phong bên kia, chẳng biết lúc nào mới có thể.

Lữ Sư tới.

Liễu thị vợ chồng đưa Liễu Thập Tuế đến trước viện, không tiếng động lau nước mắt, có chút khổ sở, càng nhiều vẫn là cao hứng.

Tiếng bước chân vang lên, Tỉnh Cửu từ trong nhà đi ra, gió sớm nhẹ phẩy bạch y, hai tay trống trơn, không có gì mang theo cả.

Nhìn hình tượng này, Liễu thị vợ chồng không khỏi nghĩ lên một năm trước, hắn đi tới thôn khẩu, phảng phất cũng là bộ dáng như vậy.

Liễu mẫu nhìn Liễu phụ một cái, muốn nói lại thôi.

Liễu phụ dùng ánh mắt cảnh cáo nhìn nàng một cái, cung kính nói: "Công tử, có muốn mang chút ít đồ trên đường dùng hay không? Thập Tuế mang cũng được."

Tỉnh Cửu không để ý đến, chắp hai tay hướng ngoài viện đi tới.

Lữ Sư ở ngoài viện nhìn cảnh này, khẽ cau mày.

Không có ai biết, trong chum nước sau sương phòng, có nửa viên đan dược màu xanh nhạt, đang từ từ hòa tan, cho đến tiêu tán ở trong nước, cũng không cách nào nhìn thấy nữa.

Lữ Sư mang theo Tỉnh Cửu cùng Liễu Thập Tuế đi vào sương sớm, rất nhanh liền biến mất vô ảnh.

Liễu phụ Liễu mẫu lau nước mắt đi trở về trong viện, bỗng nhiên không biết nên làm gì, kinh ngạc đứng một hồi lâu, mới đứng dậy bắt đầu quét dọn đình viện, nấu nước nấu cơm.

Vô luận là nấu cháo vẫn là phao thô đại lá trà, dùng đương nhiên cũng là nước trong vạc.

Cho đến lúc này, Liễu mẫu mới phát hiện trong nhà thiếu dạng đồ vật này.

Chiếc ghế tre kia đã không thấy.

. . .

. . .

Không biết bởi vì nguyên nhân gì, Lữ Sư không lựa chọn ngự kiếm phi hành về Thanh Sơn Tông, mà là đi bộ.

Liễu Thập Tuế dĩ nhiên không thể nghĩ tới những thứ này, bởi vì hắn sẽ không nghĩ tới thế gian có người có thể ngự kiếm mà đi.

Tỉnh Cửu lại rất rõ ràng, vị Thanh Sơn Tông tam đại đệ tử này bây giờ là Thừa Ý cảnh viên mãn, theo đạo lý có thể nhẹ nhàng như thường ngự kiếm mà đi, chỉ sợ mang theo hai người cũng không phải là quá khó khăn.

Vậy người này là vì sao muốn kiên trì đi bộ? Lo lắng bị người tu đạo khác thấy phi kiếm dấu vết, sẽ chọc tới phiền toái?

Tỉnh Cửu không rõ, tại hắn nghĩ đến, tuy nói hiện tại Thanh Sơn Tông một đời không bằng một đời, cũng không nên như thế.

Sơn thôn cự ly Thanh Sơn Tông sơn môn nhiều nhất bất quá hơn trăm dặm, Thanh Sơn Tông đệ tử ở loại địa phương này còn cần cẩn thận như vậy, hoàn toàn chính là nhát gan.

Lữ Sư không biết Tỉnh Cửu đang suy nghĩ gì, mang theo một lớn một nhỏ hai người thiếu niên hướng trong sương mù quần phong lên đường, trầm mặc mà điệu thấp.

Ngày thứ ba, xuyên qua một mảnh đại vụ, phạm vi nhìn chợt sang rõ.

Vô số tòa thanh phong xuất hiện tại trước mắt, có xinh đẹp tuyệt trần, có hiểm trở, có ngọn núi thạch bích bóng loáng trong như gương, hoàn toàn không cách nào trèo lên, đỉnh núi nhưng có dấu vết người.

Trong truyền thuyết Thanh Sơn Cửu Phong liền tại trong đó?

Liễu Thập Tuế sợ hãi than liên tục , Tỉnh Cửu nhưng nhìn cũng chưa từng nhìn một cái.

Ba người theo sơn đạo dung đá xanh trải thành hướng ngọn núi mà đi, không lâu lắm liền thấy một tòa cửa đá.

Cửa đá hình thức đơn giản, phía trên hiện đầy rêu xanh, tự có phong cách cổ, hoành phi mơ hồ có thể thấy Nam Tùng Đình ba chữ.

Nơi này chính là Thanh Sơn Tông Nam Sơn Môn.

Thấy sơn môn này, Lữ Sư trên mặt lộ ra nụ cười, rõ ràng buông lỏng rất nhiều.

Sơn môn u tĩnh, trong rừng rậm tiếng chim cũng không có.

Sơn môn phía dưới có một cái bàn gỗ, trên bàn bày biện bút nghiên mực trang giấy, một nam tử người mặc màu xám kiếm bào gục xuống bàn ngủ.
 

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
17/10/16
1,492
54
48
#8
Chương 7: Bài học đầu tiên
Quyển 1: Lâm Giang Tiên
Nguồn: Trạch Thiên Ký
Dịch giả: vipnd2003​


Chương 7: Bài học đầu tiên

Lữ Sư đi ra phía trước, gõ gõ cái bàn.

Vị nam tử áo bào xám kia tỉnh lại, dụi dụi đôi mắt hơi mỏi, nhìn thấy là Lữ Sư, rất cao hứng, đợi thấy bùn đất trên vạt áo trước cùng giày của hắn, lại rất cả kinh.

"Lữ sư huynh, đã xảy ra chuyện gì?"

Tựa như tiểu hài tử học được cách đi rồi, tuyệt đối sẽ không còn muốn bò nữa, người tu đạo học được ngự kiếm phi hành, ai còn nguyện ý bước đi?

Lữ Sư nói: "Chỉ muốn cẩn thận chút thôi, nếu không để cho ba bên kia biết tin tức tới đây đoạt người thì phải làm sao?"

Vị nam tử áo bào xám kia nói: "Đều là đồng môn, không đến mức thế chứ."

Lữ Sư nói: "Vậy nếu là các tông phái khác tới cướp người thì như thế nào?"

Nam tử áo bào xám cười nói: "Sư huynh nói quá lời rồi, bản thân ta cũng muốn xem xem, ngươi rốt cuộc kiếm được một vị thiên tài như thế nào, mà lại khẩn trương như thế."

Lữ Sư ý bảo Tỉnh Cửu cùng Liễu Thập Tuế tiến lên, nói: "Đây là tiên sư đăng ký phái Nam Môn ta, Minh Quốc Hưng, trước lúc nhập môn, các ngươi cần xưng là sư thúc."

Liễu Thập Tuế vội vàng hô: "Minh sư thúc."

Minh Quốc Hưng thấy Tỉnh Cửu, ngây ra sau đó mới tỉnh lại, than thở không dứt: "Hay cho một đứa trẻ đẹp như tượng ngọc, Lữ sư huynh ngươi lần này quả nhiên gặp gỡ bất phàm."

"Chính là thùng rỗng kêu to mà thôi, ta chọn chính là đứa nhỏ hơn ."

Lữ Sư thở dài, nói chuyện cũng không có ý tránh Tỉnh Cửu.

Đi đường ba ngày ngắn ngủi, quan cảm của hắn đối với Tỉnh Cửu càng ngày càng kém, thậm chí có chút ít hối hận.

Hắn chưa từng gặp phải người lười như vậy.

Dĩ nhiên, chân chính làm hắn cảm thấy không vui chính là, thiên tài trong mắt của hắn như Liễu Thập Tuế lại bị người khác sai sử như vậy.

Vị Minh sư thúc kia theo lời nhìn sang Liễu Thập Tuế, chỉ thấy đứa bé kia khí tức thanh tân, ánh mắt vững vàng, không khỏi gật đầu, nghĩ thầm quả thật không tệ.

Đợi đến khi sử dụng kiếm thức đánh giá, không khỏi kinh hãi, khẩn trương đến thanh âm cũng run rẩy lên.

"Trời sanh đạo chủng? !"

Lữ Sư cười nói: "Không sai."

Minh Quốc Hưng gấp gáp hô: "Vậy còn đứng ngây ra đó làm gì, mau mau đi vào!"

Lữ Sư mang theo Tỉnh Cửu cùng Liễu Thập Tuế đi vào trong cửa đá.

Minh Quốc Hưng nhẹ vỗ ngực, nhìn vào hắn cười một tiếng, rốt cục yên tâm.

Vào sơn môn, chính là đệ tử Thanh Sơn Tông, đừng hòng có ai nghĩ cướp đi được nữa.

Đừng bảo là tu hành tông phái, người Triều Ca thành tới cũng vô dụng, ngay cả Bất Lão Lâm cùng Quyển Liêm Nhân cũng không dám bước vào nơi này một bước.

Vô số năm qua, ai dám càn rỡ ở Thanh Sơn Tông chứ?

Minh Quốc Hưng nhặt bút lông, ở nghiên mực chấm chấm, mở ra trang sách, nhìn Liễu Thập Tuế hỏi: "Tên họ?"

Liễu Thập Tuế có chút khẩn trương đáp: "Liễu Thập Tuế."

Minh Quốc Hưng giật mình, nói: "Tên họ, không phải là tuổi tác."

Liễu Thập Tuế mở to hai mắt, nói: "Ta tên như vậy, không được sao?"

Ban đầu hắn cũng không hài lòng với cái tên này, nhưng hiện tại sớm đã thành thói quen, thậm chí có chút yêu thích.

"Đừng nói thập tuế, cho dù ngươi muốn gọi là vạn tuế cũng được."

Minh Quốc Hưng mặt mày hớn hở nói.

Đợi ghi danh Liễu Thập Tuế xong xuôi, hắn nhìn về Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi thì sao?"

Mặc dù đã chuẩn bị tâm tư, nhưng nhìn gương mặt xinh đẹp đến lạ kỳ này, hắn vẫn không nhịn được híp híp mắt, trong lòng sách sách hai tiếng.

"Tỉnh Cửu, người Triều Ca."

Thiếu niên nhìn một tòa cô phong phía xa, tùy ý hồi đáp.

Minh Quốc Hưng đang hưng phấn, không để ý đến việc hắn vô lễ, còn nhẹ nhàng khuyến khích mấy câu, sau đó xoay người nhìn về Liễu Thập Tuế, chuẩn bị cùng vị trời sanh đạo chủng này trao đổi một phen.

Không ngờ Liễu Thập Tuế nhìn cũng chưa từng nhìn hắn một cái, đã hướng sơn môn đi vào trong, bởi vì Tỉnh Cửu đã đi rồi.

Trên sơn đạo, thiếu niên áo trắng đi trước, đứa bé trai đeo hành lý ở phía sau nhắm mắt theo đuôi.

Nhìn hình tượng này, Minh Quốc Hưng rất giật mình, nói: "Chuyện này là sao?"

"Bọn họ là chủ tớ."

Lữ Sư nghĩ tới lời Liễu phụ nói với mình đêm đó, nhíu nhíu mày.

"Trời sanh đạo chủng lại là đầy tớ cho người khác ư?" Minh Quốc Hưng vô cùng khiếp sợ, nhìn Lữ Sư nói: "Không cần biết trước đây quan hệ giữa bọn họ ra sao, nhưng đã vào sơn môn, chuyện phàm trần sẽ không còn ý nghĩa, chẳng lẽ ngươi không nói với bọn họ ư?"

Lữ Sư có chút bất đắc dĩ, ngày đầu tiên hắn đã đem chuyện này nói rất rõ ràng, Tỉnh Cửu không nói gì, Liễu Thập Tuế thì nói như thế nào cũng nói không nghe.

. . .

. . .

Mây mù sớm tan, trong gió mang theo vị ẩm ướt, sơn đạo cũng rất bằng phẳng, đi lại trên đó, có chút thích ý.

Liễu Thập Tuế đánh giá ngọn núi bốn phía, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy tò mò, tâm tình vừa khẩn trương vừa hưng phấn.

Có lẽ là bị hắn ảnh hưởng, hay là dẫn động hồi ức xưa cũ, tầm mắt của Tỉnh Cửu ở cảnh vật quanh mình dừng lại cũng nhiều thời gian hơn chút ít.

Mang theo cảm xúc như vậy, rất nhanh đã đi qua hơn mười dặm đường núi, đi tới một mảnh nhai bình ở lưng chừng núi.

Trên núi khắp nơi đều là đại thụ chọc trời, trong đó có chục gian nhà cỏ rải rác như quân cờ.

Mây mù tái khởi, nhà cỏ như ẩn như hiện, nhìn kỹ lại, có thể thấy mỗi gian nhà cỏ đều có tường viện cách xa nhau.

Đi tới nhai bình, đường nhỏ trở nên nhiều hơn, Liễu Thập Tuế không biết nên đi như thế nào, nhìn sang Tỉnh Cửu.

Sau núi có tiếng nước chảy, âm thanh dễ nghe, hẳn là dòng suối, vừa có một đạo tiếng nhạc vang lên, cùng tiếng nước chảy tương hợp, càng hiển lộ mờ ảo.

Tỉnh Cửu cất bước hướng nơi này đi tới, Liễu Thập Tuế vội vàng đuổi theo.

Theo thanh âm, hai người đi qua rừng cây xanh, nhìn thấy trong sương mù mơ hồ có tòa kiến trúc.

Ánh mặt trời bỗng nhiên rơi xuống, xua tan sương mù, bộ dáng chân thực của kiến trúc hiển lộ ra, đó là một tòa lâu tự mái đen tường xanh, rất có xơ xác tiêu điều ý

Nơi này chính là kiếm đường của Thanh Sơn Tông Nam Tùng đình, đệ tử mới nhập môn phái phải ở chỗ này sinh sống học tập thời gian rất lâu.

Mười mấy thiếu niên thiếu nữ đứng ở trên đất bằng trước kiếm đường, mặc một bộ áo xanh hình thức như nhau.

Lữ Sư đứng ở trên thềm đá, nói: "Đang chờ hai người các ngươi đó, mau mau đứng vào hàng ngũ."

Liễu Thập Tuế rất kinh ngạc, hướng Tỉnh Cửu hỏi: "Công tử, tiên sư tới thế nào vậy? Trên đường không thấy hắn vượt qua chúng ta a."

Vào sơn môn, không hề lo lắng bại lộ dấu vết sau đó bị những tông phái khác tới đoạt đệ tử, Lữ Sư chỉ cần ngự kiếm, chốc lát thời gian đã có thể tới đây.

Tỉnh Cửu hiểu được đạo lý này, Liễu Thập Tuế lại hoàn toàn không nghĩ tới.

Nghe Lữ Sư nói, mười mấy tên đệ tử xoay người hướng Tỉnh Cửu hai người nhìn lại, khuôn mặt đầy tò mò.

Kiếm đường lúc trước tràn đầy một loại không khí "Rốt cuộc đã tới".

Những đệ tử này đến từ các nơi trêb đại lục, đến Nam Tùng đình đã có một đoạn thời gian, nhưng vẫn không được truyền thụ tiên pháp cùng kiếm thuật, đã sớm chờ có chút lo âu.

Nghe nói nguyên nhân là tiên sư thụ nghiệp đang đợi một vị đệ tử.

Vì một gã đệ tử mà để cho nhiều người như vậy chờ đợi, lãng phí thời gian, tự nhiên biết tiên sư đối với người kia vô cùng coi trọng.

Những đệ tử này đều là giai tài do Thanh Sơn Tông tiên sư tự mình lựa chọn, tự tin nhất định có thể bước lên thông thiên đại đạo, đối mặt tình huống như thế, đối với đệ tử mới kia tự nhiên thật tò mò, đồng thời khó tránh khỏi có chút mâu thuẫn trong lòng.

Đều là đệ tử mới vừa vào Thanh Sơn ngoại môn, bọn họ không cách nào thông qua kiếm thức phát hiện Liễu Thập Tuế thiên phú, tầm mắt tự nhiên rơi tại trên người Tỉnh Cửu ở phía trước.

Một trận thấp giọng kinh hô không khống chế được, trong đám người vang lên, sau đó biến thành tiếng nghị luận hưng phấn, ong ong giống như bầy ong.

"Người này làm sao đẹp mắt như vậy?"

"Gương mặt làm thế nào có thể đẹp thế?"

"Khí độ cũng rất bất phàm, có lẽ là con dòng cháu giống từ Triều Ca tới."

Nhất là nữ đệ tử, nhìn gương mặt tuấn mỹ kia, chẳng biết tại sao cảm thấy có chút nóng mặt, xoay người sang chỗ khác, giơ tay lên ở bên má nhẹ nhàng quạt khẽ.

Một nam đệ tử bỗng nhiên nói: "Các ngươi không cảm thấy lỗ tai của hắn rất quái lạ sao?"

Mọi người nghe vậy nhìn lại, mới phát hiện thiếu niên áo trắng kia lại có đôi tai chiêu phong, nhìn. . .

"Thật đáng yêu a."

Một cô thiếu nữ nhìn Tỉnh Cửu si ngốc nói.

Lữ Sư ho hai tiếng.

Các thiếu niên nguyện ý vào núi tu đạo tự nhiên nhất tâm hướng đạo, được sư trưởng nhắc nhở, tĩnh thủ đạo tâm, không hề đánh giá Tỉnh Cửu nữa, cũng không nghị luận nữa.

Trước kiếm đường trở nên vô cùng an tĩnh.

Ở Lữ Sư ánh mắt nhắc nhở, Tỉnh Cửu cùng Liễu Thập Tuế đi tới phía sau đội ngũ đứng.

"Nơi này là nhập môn khẩu quyết, các ngươi cố gắng nghiên tập."

Lữ Sư nhẹ phất ống tay áo, mấy chục bản sách mỏng từ trong kiếm đường bay ra, như lá rụng bình thường tản ra, vô cùng chính xác rơi vào trong tay mỗi người đệ tử.

Hình tượng này thật sự rất thần kỳ, vô luận Liễu Thập Tuế hay là các đệ tử trẻ tuổi đều sợ hãi than.

"Thế gian người tu đạo đông đúc, các phái công pháp đặc thù, cảnh giới phân chia không đồng nhất,nhưng bản chất không cũng không khác biệt gì, các ngươi hiện tại muốn học chính là sơ cảnh pháp môn."

Lữ Sư ý bảo các đệ tử mở ra bản sách mỏng này, nói: "Ta Thanh Sơn Tông đại đạo đem ra lý giải, sơ cảnh chỉ phân hai giai đoạn, một là Hữu Nghi."

Rốt cục nghe được chân chính tu hành pháp môn, đám đệ tử trẻ tuổi vẻ mặt trở nên vô cùng thật tình, tầm mắt nhìn trên sách mỏng văn tự ghi lại, cũng sẽ không bỏ qua mỗi câu nói của sư trưởng.

"Cái gì gọi là Hữu Nghi? Nam Hoa Đạo Tàng có viết: Hình thể bảo thần, các hữu nghi tắc, vị chi tính."

"Các ngươi cần phải làm, chính là thuần thục nhập môn công pháp, cường thân kiện thể, trui luyện ý chí, đoan chánh nghi tư, như thế mới có thể làm đến hai bên tương thông, tự có thủy chung."

"Từ ngoài mà vào bên trong, đợi Hữu Nghi cảnh giới viên mãn, đạo chủng trong cơ thể các ngươi mới đủ ổn định, có thể chịu đựng qua tâm cương chi loạn, khỏe mạnh trưởng thành, tiến vào cảnh giới thứ hai là Bão Thần."

Nghe đến đó, có chút đệ tử ngẩng đầu lên, trên mặt lộ ra thần sắc mong đợi cùng hướng tới.

"Cái gì gọi là Bão Thần? Hòe Kỷ có viết: Bão thần lấy tĩnh, hình sẽ tự chính."

"Giai đoạn này có thể nói là sự biến hóa của Hữu Nghi cảnh giới, cũng có thể nói người tu đạo lần đầu tiên bay vọt, bởi vì đến giai đoạn này, ý chí sẽ trở nên vô cùng kiên định, tự nhiên cảm ứng được trong thiên địa linh khí, đạo chủng phát triển, kinh mạch tiệm sinh, có thể hút lấy linh khí trong thiên địa, hóa thành chân nguyên, đây cũng là lấy thiên chi linh dưỡng nhân chi linh, cho đến khi linh hải phong phú, có thể nói cảnh giới mới thành lập, về phần như thế nào coi là viên mãn, vậy muốn nhìn kiếm đảm của các ngươi. . ."

Lữ Sư thanh âm cũng không lớn, nhưng rõ ràng rơi vào trong tai mỗi người đệ tử.

Mặt trời đã tới trung thiên, mây mù đã sớm tan hết, ánh sáng rừng rực, hơi có chút nóng.

Nhưng không có một gã đệ tử nào kêu nóng, vô cùng chuyên chú nghe tiên sư dạy, thậm chí giống như không cảm giác được vậy.

Một vị đệ tử trẻ tuổi đến từ Nhạc Lãng quận, đối với những cảnh giới tiên sư nói tới tâm trí hướng về, bỗng nhiên nghe bên cạnh truyền chút ít tạp âm.

Hắn quay đầu nhìn lại, thấy một màn hình ảnh, không khỏi ngây dại.

Liễu Thập Tuế đang châm trà cho Tỉnh Cửu uống.

Từ trong bầu đổ ra trà đã sớm nguội, không tràn ra nhiệt vụ.

Nhưng thanh âm nước trà rơi vào trong chén vẫn là rõ ràng như vậy, như nước suối bình thường.

Tỉnh Cửu nhận lấy chén trà uống cạn, đưa trả về.

Liễu Thập Tuế đem bình trà cùng chén trà cất đi, lại từ trong cái bọc lấy ra một cái quạt tròn, bắt đầu quạt gió cho Tỉnh Cửu.

Quạt tròn mang theo tiếng gió, ở trước kiếm đường an tĩnh rất rõ ràng.
 

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
17/10/16
1,492
54
48
#9
Chương 8: Trời sinh đạo chủng
Quyển 1: Lâm Giang Tiên
Nguồn: Trạch Thiên Ký
Dịch giả: vipnd2003​


Chương 8: Trời sinh đạo chủng

Tiếng trà tiếng gió, vô số âm tiết vọng vào tai.

Nhiều đệ tử hơn chú ý tới động tĩnh phía sau, không khỏi có chút trợn tròn mắt.

Lữ Sư nhìn động tĩnh nơi này, hai hàng lông mày chau lên, mơ hồ có chút không vui, ngón tay phải đặt ở phía sau lưng nhẹ nhàng bắn ra.

Tranh!

Một đạo kiếm âm trong trẻo lạnh lùng chí cực vang khắp không gian trước kiếm đường.

Chúng đệ tử trong lòng khẽ run, nhất thời tỉnh táo lại, vội vàng quay đầu.

Nhai bình vô cùng an tĩnh, ngay cả chim hót trên cây nơi xa cũng biến mất.

Tầm mắt của Lữ Sư di động trên người các đệ tử, ở trên người Tỉnh Cửu cùng Liễu Thập Tuế dừng lại thời gian dài hơn chút ít, cuối cùng rơi vào mấy ngọn núi ở phía xa.

"Tất cả cần chuyên tâm hơn nữa, ta bất kể tài năng thiên phú ngộ tính của các ngươi như thế nào, cũng cần phải tranh thủ trong ba tháng thời gian đột phá Hữu Nghi cảnh giới, như thế mới có hi vọng trong ba năm đạt tới Bão Thần cảnh viên mãn, mới có cơ hội được vào nội môn, trở thành Thanh Sơn đệ tử chân chính. Phái ta tu chính là Thiên Kiếm chánh đạo, coi trọng nhất chính là hai chữ thống khoái, mới bắt đầu tu hành cũng không khó, người ngu dốt đến đâu, chỉ cần chịu khó, dùng tinh lực đi nghiên cứu, một ngày nào đó cũng có thể thành công phá cảnh, nhưng đại đạo thông thiên xa bao nhiêu vạn dặm? Đường đi càng về phía sau sẽ càng cực khổ, cao phong hiểm trở, mấy trăm trượng cuối cùng khó như lên trời, cho nên nếu trong ba năm các ngươi không thể tiến vào nội môn, như vậy thông thiên đại đạo này không đi cũng được."

Hắn có chút cảm khái. Đoạn văn này là nói cho đám đệ tử nghe, đồng thời cũng là nhận thức chân thật của hắn.

Hắn đã đạt tới cảnh giới Thừa Ý viên mãn, có thể tự tại ngự kiếm phi hành, mười bước giết người, quần áo không dính máu, đối với lê dân trên thế gian mà nói, tựa như kiếm tiên, trong phủ những đại thần trong hoàng triều tại Triều Ca thành, cũng tất sẽ được tôn là cung phụng.

Nhưng ở Thanh Sơn Tông, hắn không bước được vào cảnh giới Vô Chương, thọ nguyên liền có hạn, càng không có hi vọng đột phá mấy đại cảnh giới phía sau, tự nhiên không cách nào trở thành đối tượng mà môn phái trọng điểm bồi dưỡng.

Cũng giống như hiện tại, hắn chỉ có thể ở Nam Tùng đình dạy đám ngoại môn đệ tử ngây ngô này, mặc dù đối với môn phái mà nói, đây cũng là chuyện rất trọng yếu, nhưng. . .

Một đạo thanh âm có chút non nớt đem Lữ Sư từ trong cảm hoài kéo ra ngoài.

"Tiên sư, nếu như chúng ta tu hành thuận lợi, vậy có phải có cơ hội tham gia thừa kiếm đại bỉ diễn ra trong ba năm nữa hay không?"

Vị đệ tử trẻ tuổi vừa nói chuyện kia không biết từ chỗ nào nghe được chuyện về Thanh Sơn Tông, biết đối với các đệ tử trẻ tuổi mà nói, thừa kiếm đại bỉ mới là một lần khảo nghiệm trọng yếu nhất.

Lữ Sư hơi ngẩn ra, sau đó nở nụ cười, không trả lời vấn đề này, theo hắn, đệ tử trẻ tuổi đề cập tới vấn đề này, thật sự là quá mức ngây thơ rồi.

Dần có tiếng nghị luận cùng tiếng cười nhẹ vang lên, thông qua đồng bạn giải thích, tên đệ tử trẻ tuổi kia mới hiểu được, thì ra chỉ có đệ tử cảnh giới Thủ Nhất viên mãn, mới có tư cách tham gia thừa kiếm đại hội.

Hữu Nghi sau đó là Bão Thần, đây chỉ là sơ cảnh, sau đó là Tri Thông, rồi mới là Thủ Nhất. . .

Ngoại môn đệ tử vừa vào sơn môn, cách Thủ Nhất cảnh giới còn có bốn cấp độ.

"Hai năm đã muốn bước vào Thủ Nhất viên mãn ư?"

"Ta hi vọng ngươi có thể vượt qua được Tịch Nguyệt."

Một thanh âm ngay lập tức vang lên, làm mọi người kinh hãi.

Nhưng không có có ai dám cười nhạo đối phương.

Bởi vì người nói chuyện là Lữ Sư.

Bất quá đối tượng mà Lữ Sư nói chuyện, cũng không phải vị đệ tử muốn tham gia thừa kiếm đại bỉ kia.

Theo tầm mắt của Lữ Sư, chúng đệ tử nhìn về phía sau đội ngũ, rơi vào trên người một người.

Liễu Thập Tuế run lên một hồi mới tỉnh lại, chỉ vào mình nói: "Ngài nói ta sao?"

Lữ Sư nói: "Không sai, ta hi vọng ngươi có thể trở thành một lần vui mừng nữa cho Thanh Sơn Cửu Phong."

. . .

. . .

Ngoại môn đệ tử trẻ tuổi đều tản ra rồi, có người nâng nhập môn pháp quyết trong tay không ngừng đọc, có người nhìn ánh mặt trời xuyên qua lá cây ngây ra, rất tự nhiên chia làm vài nhóm .

Đám đệ tử này từ lúc tiến vào Thanh Sơn Tông, hình ảnh như vậy đã xuất hiện mấy lần, bọn hắn bây giờ còn dựa theo quê quán cùng thân phận địa vị trên thế gian tự nhiên tách ra, sau này lại cần xem tu hành cảnh giới của riêng mình.

Hôm nay cuối cùng có chút không giống, vô luận đệ tử xuất thân nhà giàu hay là hài tử cùng khổ, cũng đang nhìn một địa phương.

Ngay cả các đệ tử thật tình ôn bài, nhìn ánh mặt trời ngẩn ra, cũng thỉnh thoảng dùng khóe mắt hướng bên kia quét một vòng.

Tỉnh Cửu cùng Liễu Thập Tuế đứng ở nơi đó.

Có ít người nhìn Tỉnh Cửu, nhưng phần nhiều lại là nhìn Liễu Thập Tuế, không ai quên được câu nói của Lữ Sư trước khi đi.

Ai có thể ngờ được vị đệ tử mà tiên sư coi trọng nhất, không phải là thiếu niên áo trắng tuấn tú cực kỳ xinh đẹp, mà là đứa bé trai dường như là người hầu của hắn.

Đứa bé trai kia rốt cuộc có điểm gì đặc biệt hơn người?

Lúc trước tên thiếu niên giễu cợt đồng môn tên là Tiết Vịnh Ca, chính là Dự Châu quận thế gia đệ tử, trong nhà có vị sư thúc tổ đang ở đệ lục phong Thích Việt phong tu hành, hắn cũng đang hỏi thăm tin tức.

Rất nhanh đã có tin tức xác minh truyền đến.

Đứa bé trai này lại là trời sanh đạo chủng!

Ánh mắt mà các đệ tử nhìn về Liễu Thập Tuế tràn đầy khiếp sợ.

Không giống như lúc trước, trừ khiếp sợ không hề còn thần thái ghen tỵ, ngay cả hâm mộ cũng không còn.

Chênh lệch giữa hai bên thật sự quá lớn, căn bản không thể nào cùng một đẳng cấp, hâm mộ có ích lợi gì?

Thanh Sơn Tông có vô số đệ tử thiên tài thiên phú hơn người, những năm qua đã xuất hiện mấy cái trời sinh đạo chủng chứ?

Trừ vị Triệu sư tỷ kia, cũng chỉ có Thiên Quang phong Trác sư huynh do Chưởng môn đại nhân tự mình thu làm quan môn đệ tử!

Bây giờ trong bọn họ cũng xuất hiện người như vậy, bảo bọn họ không khiếp sợ như thế nào đây?

Tiết Vịnh Ca biết tin tức kia sớm nhất, từ trong khiếp sợ tỉnh lại cũng nhanh nhất, không để ý đến đám bạn học vẫn còn giữ vẻ mặt dại ra, trực tiếp đi tới trước người Liễu Thập Tuế, trên mặt lộ ra nụ cười ôn hòa.

"Liễu sư đệ, chúng ta mỗi người đều sẽ có một gian tiểu viện để nghỉ ngơi, ngươi chuẩn bị chọn gian nào? Nếu không ngại tiếng suối ầm ĩ, gian giáp tứ cũng là lựa chọn vô cùng tốt, cách kiếm đường gần, có thể thường xuyên thỉnh giáo tiên sư, hơn nữa ngoài viện gieo một mảnh chính dương hoa, mùi hoa thanh u, có hiệu quá chính ý tĩnh thần, đối với tu hành rất có ích lợi."

Có chút đệ tử không kịp phản ứng, nghĩ thầm Tiết sư huynh ngày thường cao ngạo lạnh lùng như vậy, vì sao hôm nay nhiệt tình đến thế? Có chút đệ tử còn lại là cười khổ không ngừng, nghĩ thầm Tiết sư huynh phản ứng thật sự cực nhanh, không ai biết rõ chính dương hoa đối với tu hành đến tột cùng có lợi hay không, nhưng nếu có thể cùng vị trời sanh đạo chủng kia ở ngay lân cận, đối với tu hành tất nhiên sẽ rất có trợ giúp.

Tiết Vịnh Ca không đợi được Liễu Thập Tuế trả lời, bởi vì Liễu Thập Tuế biết Tỉnh Cửu sẽ không chọn gian viện này.

Liễu Thập Tuế hướng Tiết Vịnh Ca gật đầu cảm tạ mỉm cười, vác hành lý hướng kiếm đường đi tới, hướng chấp sự xin môn bài hai gian tiểu viện phía sau núi.

Nhìn thiếu niên áo trắng còn có nam hài trời sanh đạo chủng hướng sâu trong sơn đạo mà đi, chúng đệ tử giật mình im lặng.

Tiết Vịnh Ca không hiểu lắc đầu, nói: "Chuyện này thật sự là kỳ quái."

Trời sanh đạo chủng, lại làm thư đồng cho người ta, có ai cảm thấy không kỳ quái chứ?

Trước kiếm đường có tiếng nghị luận vang lên, trong đó khó tránh khỏi sẽ có người cười nhạo Tỉnh Cửu mấy câu.

Các thiếu nữ không để ý đến những chuyện này, nhìn sơn đạo bên kia.

Một thiếu nữ nhẹ nói: "Vị Tỉnh Cửu công tử kia. . . nhìn thật sự là tâm tính thiện lương."

Một thiếu nữ khác nói: "Nghe nói hắn là người Triều Ca, cũng không biết là công tử phủ nào."

. . .

. . .

Sâu trong sơn đạo, trong rừng rậm cách xa dòng suối, có hai gian tiểu viện lân cận.

Ánh mặt trời bị bóng cây che phủ, trong tiểu viện lại nhìn rất là rõ ràng.

Cửa viện bị đẩy ra, Liễu Thập Tuế đem hành lý để xuống, nhìn một chút hoàn cảnh quanh mình, đem một cái ghế đá lau sạch, đang chuẩn bị quét dọn.

"Làm sao ngươi biết ta không thích mùi thơm của chính dương hoa?"

Tỉnh Cửu ngồi trên ghế đá, có chút hứng thú nhìn hắn.

Trong một năm qua, hắn cùng với Liễu Thập Tuế đã nói không ít lời, nhưng cảm xúc bộc lộ rõ ra ngoài như vậy cũng rất ít thấy.

"Không biết a, nhưng vị. . . Sư huynh kia nói gian nhà kia ở sát bên dòng suối."

Liễu Thập Tuế nói: "Dòng suối này thanh âm rất lớn, công tử thích ngủ, làm sao có thể thích ở nơi đó chứ."

Tỉnh Cửu nói: "Đúng vậy, quên mất chuyện này."

Trong tiểu viện rất an tĩnh, nhìn như nhà cỏ, kì thực bên trong vô cùng sạch sẽ, thậm chí nói là không nhiễm hạt bụi nhỏ.

Nghĩ đến bình thời nếu như không có đệ tử ở đây, loại sạch sẽ này vẫn tiếp tục giữ vững.

Việc cần Liễu Thập Tuế làm rất ít, trải giường chiếu xếp chăn rất nhanh đã kết thúc, hắn bưng một mâm sơn quả chấp sự phân phát trước đó đi tới trong viện, đặt vào trên bàn đá trước người Tỉnh Cửu.

Nhìn mặt đứa bé này lộ ra vẻ bất an, Tỉnh Cửu nói: "Về tiểu viện của ngươi đi, phải xem quyển sách kia thật kỹ."

Liễu Thập Tuế ngẩng đầu lên, khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ nói: "Ta không phải vội vã rời đi đi xem bản pháp quyết này."

Tỉnh Cửu biết hắn nghe được đồng môn nghị luận đùa cợt, mới bất an như thế, cười cười, không nói gì.

. . .

. . .

Sơn phong nhẹ phẩy, sương thảo màu trắng khẽ rơi xuống.

Tỉnh Cửu nhìn bên trong viện, cảm khái dần sinh, chớp mắt cảnh còn như cũ, chẳng biết đã qua biết bao năm?

Hắn dựa vào cửa sổ ngồi xuống, lật bản sách thật mỏng trong tay.

Thanh Sơn Tông nhập môn khẩu quyết.

Rất đơn giản, cũng rất quen thuộc, cùng năm đó so sánh chỉ có hai chỗ rất nhỏ có chút sửa đổi.

Hai chỗ sửa đổi tương đối có ý tứ, nhưng nhìn không được bao lâu.

Tỉnh Cửu dần dần nhắm mắt lại.

Bản nhập môn bí quyết đặt tại trên đùi.

Gió lùa vào, nhẹ nhàng phất động quần áo của hắn, phất trang sách nhanh chóng phiên động, nhất thời về phía trước, nhất thời về phía sau.

Trang sách phiên động tốc độ cao, văn tự thấy không rõ lắm, chỉ có bức họa một người nho nhỏ càng không ngừng chuyển động.

Hình người kia nhất thời ngồi hình dáng trung bình tấn, nhất thời như cây tùng đứng yên, nhiều lúc lại là đánh một bộ quyền, nhìn uy vũ sinh phong, vô cùng chăm chỉ cực khổ.

Tỉnh Cửu thì sớm ngủ thiếp đi.

. . .

. . .

Lúc hắn tỉnh lại, mặt trời đã rơi vào dưới quần phong, trong bầu trời vương chút ít màu hồng, bên cạnh nhai bình đã mờ mờ, khó có thể nhìn thấy đồ vật.

Chi nha một tiếng, Liễu Thập Tuế đẩy cửa viện chạy vào, gương mặt mang theo mồ hôi tràn đầy hưng phấn hô: "Công. . . Công. . . Công. . . Công tử!"

Tỉnh Cửu nhớ tới chút ít hồi ức rất nhiều năm trước, nhắc nhở hắn nói: "Sau này ở bên ngoài không được gọi người như thế, sẽ bị đánh."

Liễu Thập Tuế giơ tay áo lau mồ hôi trên mặt, gật đầu lia lịa, muốn nói cái gì đó, nhưng nói không ra lời, có chút vội và.

Tỉnh Cửu nói: "Đã hiểu rồi?"

Liễu Thập Tuế ba một tiếng quỳ gối trước người của hắn, dùng sức dập đầu hai cái.
 

Thiên Sầu

Hận Thiên Sầu
Thành viên BQT
17/10/16
1,492
54
48
#10
Chương 9: Tùy ngươi
Lúc trước Liễu Thập Tuế về tiểu viện đọc nhập môn pháp quyết, xem vô cùng thật tình mà chuyên chú, rất nhanh đã học thuộc toàn bộ nội dung bên trên sách.

Lúc đó tà dương còn chưa đi mất, hắn bắt đầu dựa theo yêu cầu trên sách mà luyện thể.

Mới bắt đầu là các loại tư thế, tiếp theo chính là bước dài cùng chồng chuối, cuối cùng là một bộ quyền pháp.

Bộ quyền pháp này cũng không khó, nhưng cần phát lực liên tục, nếu kéo dài thời gian dài, hô hấp của hắn sẽ trở nên cực kỳ khó khăn, căn bản không cách nào tiếp tục.

Ngay thời điểm hắn chuẩn bị buông tha, ngực bụng thoáng động, hô hấp tiến vào một tiết tấu kỳ lạ, có thể hoàn mỹ phối hợp với phát lực lúc ra quyền!

Loại tiết tấu hô hấp này quả thật rất kỳ lạ, nhất thời kéo dài nhất thời dồn dập, nhìn qua không có bất kỳ quy luật nào cả, nhưng Liễu Thập Tuế rất quen thuộc, nếu không hắn cũng không thể dùng đến nó.

Đó là phương pháp hô hấp thời khắc ở tiểu sơn thôn Tỉnh Cửu đã dạy hắn.

Chỉ sợ cho tới bây giờ, hắn cũng không biết phương pháp hô hấp này tên là ngọc môn thổ tức, nhưng hắn nhìn như khờ khạo, kì thực vô cùng thông tuệ, biết rõ chuyện này đã nói rõ điều gì.

Tỉnh Cửu không nói gì, nhìn hắn một cái.

Liễu Thập Tuế hiểu được ý tứ của hắn, vội vàng đứng dậy.

Ban đầu ở cửa thôn, Tỉnh Cửu nhìn hắn một cái, đã biết hắn là trời sanh đạo chủng vạn người không có một, nếu không cũng sẽ không chọn hắn.

Trong một năm qua, Tỉnh Cửu không dạy hắn nhiều, chẳng qua chỉ truyền ngọc môn thổ tức trụ cột nhất mà thôi.

Mặc dù là trụ cột, nhưng rất trọng yếu, đạo chủng của Liễu Thập Tuế được bảo hộ vô cùng tốt, mọi người ở Thanh Sơn Tông chỉ cần không phải người mù, nhất định sẽ không để lọt.

Nhưng Liễu Thập Tuế chỉ dùng nửa ngày thời gian, đã phát hiện được diệu dụng bên trong, có chút ngoài dự liệu của hắn, ngộ tính của đứa nhỏ này so với trong tưởng tượng của hắn còn tốt hơn nhiều.

"Ngươi không cần cám ơn ta." Tỉnh Cửu nói: "Ngươi cũng đã từng dạy ta, chẳng qua là trao đổi mà thôi."

Liễu Thập Tuế nghĩ thầm đốn củi nấu cơm sao có thể đánh đồng với tu hành được?

Tỉnh Cửu lại nói: "Tu hành cần chuyên tâm tĩnh ý, tạp vụ trong viện tự có chấp sự xử lý, ngươi không cần tới đây nhiều làm gì."

Liễu Thập Tuế gấp giọng nói: "Công tử ngươi không cần ta nữa sao?"

Tỉnh Cửu không thích ồn ào, giơ tay ý bảo hắn không nói nữa, liếc nhìn đình viện ngoài cửa sổ, phát hiện diện tích không nhỏ, vẩy nước quét nhà thực sự phiền toái, những chuyện thiếp thân hắn cũng không nguyện để người xa lạ chạm vào.

"Như vậy tùy ngươi."

...

...

Lá rụng theo làn gió mà rơi, theo nước suối trôi tới hạ du.

Thời gian như nước, rất nhanh đã hơn mười ngày trôi đi.

Nam Tùng đình ngoại môn đệ tử, ngày đêm không ngừng khổ tu, rất chăm chỉ, không có bất kỳ người nào dám buông lỏng.

Nhai bình tùy ý có thể nhìn thấy đệ tử trẻ tuổi đang luyện thể, hoặc là ngồi xổm bước đi, hoặc là trồng chuối, mà phần nhiều còn lại là đang đánh quyền.

Từ sáng sớm đến hoàng hôn, tiếng ra quyền không ngừng, tiếng hô quát không ngừng, đầu hè, lá cây cũng tuôn rơi rơi xuống, chim trong rừng càng không được an bình.

Quyền phong mấy chỗ thịnh nhất, lại mơ hồ có thể thấy khói trắng bốc hơi như có như không.

Nhìn những hình ảnh này, Lữ Sư có chút hài lòng, nghĩ thầm lúc kỳ hạn ba tháng đến, hẳn là sẽ có hơn phân nửa đệ tử thành công tiến vào sơ cảnh.

Lúc này Liễu Thập Tuế từ trong kiếm đường đi ra.

Lữ Sư nhìn hắn lại càng thêm hài lòng, mặt mỉm cười, nghĩ thầm không hổ là trời sanh đạo chủng, quả nhiên không phụ kỳ vọng.

Dựa theo phán đoán của hắn, nhiều nhất qua mấy ngày nữa, Liễu Thập Tuế có thể bước vào Bão Thần cảnh giới, lấy tốc độ này suy tính, qua một năm nữa, đứa bé này thật sự có thể tu tới Bão Thần cảnh giới viên mãn.Nếu như Nam Tùng đình có thể xuất hiện một đệ tử thiên tài một năm tiến vào nội môn...

Nghĩ tới bây giờ vị Mạnh sư huynh ở trên Thượng Đức phong, khát vọng trong lòng hắn càng ngày càng mãnh liệt.

Nếu như không phải có vận khí tốt gặp được Triệu Tịch Nguyệt, vị Mạnh sư huynh kia làm sao có thể có tạo hóa như vậy.

Tầm mắt của Lữ Sư theo Liễu Thập Tuế mà động, nhìn hắn đi vào gian tiểu viện kia, nụ cười đột nhiên biến mất, nhíu mày.

Tiểu viện kia là của Tỉnh Cửu.

Vô luận là hắn hay các ngoại môn đệ tử, cũng không biết mười ngày qua, Tỉnh Cửu đã làm gì.

Qua giữa trưa, sẽ thấy Tỉnh Cửu nằm trên một cái ghế trúc phơi nắng, cũng không biết ghế trúc này từ đâu mà tới.

Lữ Sư càng ngày càng cảm giác mình nhìn trông nhầm.

Nhưng chân chính làm hắn không vui cũng không phải Tỉnh Cửu không chăm chỉ, mà là cho tới hôm nay, Liễu Thập Tuế vẫn đem mình coi là thư đồng hoặc là nói người hầu của Tỉnh Cửu.

Tông phái cùng tiên sư coi trọng, đồng môn tôn kính, Liễu Thập Tuế không hề phát giác gì, vẫn giống lúc ở tiểu sơn thôn, mỗi ngày đều chiếu cố Tỉnh Cửu sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Mỗi ngày ngoài cực khổ tu hành, hắn còn muốn đi tiểu viện kia làm rất nhiều tạp vụ.

Mỗi lần thấy hình ảnh này, vô luận Lữ Sư hay các đệ tử cũng cảm thấy rất hoang đường, tự nhiên đối với Tỉnh Cửu cũng sinh ra rất nhiều không vui.

Dựa theo quy củ hoặc là nói thói quen của Thanh Sơn Tông, bình thường rất ít can thiệp vào ngoại môn đệ tử tu hành, nhưng ý nghĩ đó trong lòng Lữ Sư đã càng ngày càng mạnh, đã sắp không cách nào ức chế.

Hắn không muốn để cho thiếu niên có dung nhan vẻ đẹp hoàn mỹ kia làm trễ nãi thiên tài có tiền đồ nhất của Thanh Sơn Tông.

Hắn muốn tìm một cơ hội thích hợp đem đôi chủ tớ này cách ly ra, thậm chí đang suy nghĩ có phải nên tìm lý do đem Tỉnh Cửu đuổi ra khỏi sơn môn hay không?

...

...

Đêm khuya vắng người, Liễu Thập Tuế trở lại viện của mình, đẩy cửa vào, nhìn thấy Lữ Sư đứng ở trong đình.

Hắn là một hài tử rất thông minh, rất nhanh đã đoán được ý của tiên sư, sắc mặt trở nên hơi tái nhợt.

Lữ Sư thấy biến hóa trong ánh mắt của hắn, nói: "Xem ra không cần ta nói thêm cái gì."

Liễu Thập Tuế mím môi, không nói gì.

Lữ Sư không ngờ hắn lại bướng bỉnh như thế, trầm giọng nói: "Người tu đạo không nhìn vận mệnh, mắt nhìn xuống thương sinh, có thể nào làm nô bộc được?"

Liễu Thập Tuế cúi đầu nói: "Công tử đối với ta có đại ân, ta muốn báo đáp hắn."

Lữ Sư cau mày nói: "Ta không để ý tới ngươi cùng hắn ở phàm trần có gút mắt gì, đi tới nơi đây, mọi chuyện đều tu một kiếm chém bỏ, Thanh Sơn Tông ta tu chính là kiếm đạo, dưỡng chính là kiếm tâm, chẳng lẽ định lực bực này cũng không có hay sao?"

Liễu Thập Tuế vẫn cúi đầu, thanh âm khẽ run nói: "Nếu như tiên sư muốn đưa công tử đi, ta sẽ không tu hành nữa."

Lữ Sư nghe vậy hơi giận, phải biết rằng tu đạo chính là mơ ước của bao nhiêu người phàm trên thế gian này, nhưng ngươi lại vì người bên cạnh buông tha toàn bộ ư?

Nhưng sau một khắc, tức giận trong lòng hắn biến thành nhàn nhạt thưởng thức, Liễu Thập Tuế kiên quyết lựa chọn như thế, không phải là cùng Thanh Sơn Tông kiếm đạo tương hợp hay sao?

Lữ Sư nhìn ánh mắt Liễu Thập Tuế nói: "Ta sẽ tôn trọng ý nguyện của ngươi, sẽ không mạnh mẽ đem hắn đuổi đi, nhưng ngươi phải hiểu được, ngươi là tu đạo thiên tài chân chính, sẽ vượt xa vị công tử kia của ngươi. Vô luận ngươi có thể thích ứng với loại biến hóa này hay không, biến hóa cũng đã phát sinh, cuối cùng có một ngày hắn sẽ không theo kịp cước bộ của ngươi, sẽ chia lìa với ngươi, không bao giờ... gặp lại, ta chỉ hy vọng trước đó, ngươi sẽ không bị hắn liên lụy quá nhiều."

Nói xong câu đó, hắn liền rời khỏi tiểu viện.

Liễu Thập Tuế ngẩng đầu lên, trên khuôn mặt nhỏ nhắn có chút mờ mịt.

Sau một khắc, hắn nhìn về tiểu viện bên cạnh bị bóng đêm bao phủ, có chút do dự.