Chuyện hình như không có thật

Thiên Sầu
  • Lượt xem 821
  • Trả lời: 0
Nicole kéo chiếc áo khoác hoà vào dòng người trên con đường bên công viên. Trời tối đầy sương nhưng bé vẫn cố gắng đi nép cào mấy bụi cây như sợ mọi người trông thấy mình. Đặc biệt là Ryan, muốn Ryan cứ đi tiếp mà không biết có người dõi theo.
Nicole biết rõ con đường mà Ryan sẽ đi. Thứ năm nào cũng vậy, Ryan luyện bóng đá từ 6-8 giờ tối. Nicole thường rủ Emma đi xem Ryan tập bóng. Nhưng hôm nay thì khônng thể. Nicole rùng mình khi một giọt sương rơi vào đỉnh đầu. rất hồi hộp. Ryan sẽ đi băng qua công viên trong khoảng 5 phút nữa, muốn nhìn thấy Ryan...
Nicole Ryan đã quen nhau nửa năm nay đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất của Nicole. Mặc dù hai đứa mới có 16 tuổi, nhưng mẹ của Nicole đã thừa nhận rằng hai đứa sinh ra như để làm bạn suốt đời của nhau vậy.
Chấp nhận sự chia lìa thật là khó khăn. Thật chẳng ai ngờ mọi sự sẽ kết thúc như thế này, khi mà giờ đây Nicole đang thầm lặng đứng chờ Ryan đi qua, chỉ mong nhìn lại dù chỉ một nụ cười của cậu. biết Ryan không thích những kẻ lén lút, nhưng có gì nghiêm trọng nữa đâu...
Bất chợt, bé nghe thấy tiếng bước chân quen thuộc của Ryan. Cậu ta đang đi rất nhanh với chiếc túi trên vaivà chiếc mũ lưỡi trai sụp xuống mặt. Nicole gần như bật khóc khi nhìn Ryanrất gần như vậy. Không thể tin được là tất cả đã qua, rằng chẳng còn được Ryan nắm tay ấm áp...
Khi Ryan khuất dần trên phố, Nicole quyết định đi theo Ryan thêm chút nữa. Ryan có vẻ vội vàng. Nicole chợt thoáng một chút nghi ngờ rằng Ryan đi gặp một bé khác.
MÀ cũng chẳng có do gì cấm cậu quen gái khác. dù Nicole biết mình không bao giờ đượcbên Ryan nũa, nhưng cái ý nghĩ Ryan sẽ nắm tay một bé khác thật tình làm cho Nicole bứt rứt buồn hết sức.
Cảm giác nhẹ nhõm bao trùm khi Nicole nhận ra Ryan đang trở về nhà. ryan chẳng đi gặp nào cả. Nicole dừng lại bến xe buýt cuối con đường. Tại chỗ này, lần đấu tiên Ryan nắm tay Nicole để... đỡ đứng dậy khi bị ngã. Nicole mỉm cười với ký ức ngây thơ đó.
Từ chỗ này, bé có thê thấy rõ Ryan đang vào nhà. Ryan trông rất buồn. Có thể cậu cũng nhớ Nicole như bé đang nhớ cậu?
***
Ryan vứt phịch chiếc túi ở hành lang vào phòng khách. mẹ cậu hỏi:
- Hôm nay con tập tốt không?
Ryan nhún vai nói rằng buổi tập cũng tạm ổn.
- Xem nào, con vẫn còn buồn phải không? - Mẹ Ryan hỏi tiếp.
Cậu lại nhún vai lần nữa rồi đỏ hoe mắt nói:
- Có chuyện này buồn cười lắm, mẹ biết không? Con có cảm giác như Nicole ở quanh đây... Con cảm thấy như là bạn ấy cũng quay lại công viên đi theo con... Mẹ có tin chuyện đó không?
Mẹ cậu đáp:
- Có chứ! Nicole đã rất yêu quý con khi nó còn sống, mẹ tin là nó vẫn luôn yêu thương con, kể cả bây giờ về sau nữa...
Ryan mỉm cười nhấc chiếc khung ảnh Nicole lên nhìn sâu vào mắt bé. Hôm nayngày thứ 100 kể từ khi Nicole ra đi trong một cụ tai nạn giao thông. Mới 16 tuổi. Nicole cũng bật khóc khi bé quay lưng đi tan vào làn sương lạnh lẽo. biết mình mãi mãi không mất Ryan, nhưng cũng mãi mãi không bao giờ được gặp cậu thêm một lần nữa...
Marie Penman
 
Top Bottom