Cô gái đi xe buýt

Thiên Sầu
  • Lượt xem 769
  • Trả lời: 0
Đã một năm kể từ khi Susan bị mù vì một chẩn đoán sai của bác , đột ngột bị ném vào thế giới của bóng tối, tức giận, tuyệt vọng mặc cảm. tất cả nhữngđủ để còn bám víu vào cuộc sống là vì bạn trai - Mark.
Mark là một quan quân đội. Anh rất yêu Susan, đã nhìn thấy tuyệt vọng đến mức nào, anh quyết định giúp Susan lấy lại được sức mạnh tự lập. Đầu tiên, anh tìm cho một công việc dành cho người khiếm thị. Nhưng làm sao đến chỗ làm việc được đây ? Mark đề nghị đưa đến chỗ làm hằng ngày, dù hai người ở hai đầu thành phố. Tuy nhiên sau đó, Mark nhận ra rằng đó không phải là giải pháp. Susan sẽ phải tự mình đi xe buýt, tự đến chỗ làm - đó mới là cách đúng. Nhưng Susan rất nhạy cảm, ấy sẽ phản ứng thế nào ?
Đúng như với Mark nghĩ, Susan hết sức hốt hoảng khi nghe tới việc mình phải tự đi xe buýt. "Em bị mù mà !" - phản ứng bằng giọng cay đắng - "Làm sao em biết em sẽ đi đến đâu ? Anh bỏ rơi em phải không ?"
Mark rất đau lòng khi nghe những lời đó, nhưng anh biết phải làm gì. Anh hứa sẽ cùng đi xe buýt mỗi sáng mỗi chiều, bao lâu cũng được, cho đến bao giờ quen với việc đi xe buýt.
Trong hai tuần liền, Mark trong bộ đồng phục quân đội, đi theo Susan đến nơi làm việc. Anh dạy làm sao để sử dụng các giác quan khác, nhất là thính giác, để biết mình đang ở đâu làm sao để quen với môi trường mới. Anh cũng giúp làm quen với những người lái xe buýt, nhờ họ để mắt đến , giữ cho một chỗ ngồi hằng ngày...
Cuối cùng, Susan nói có thể tự đi được.
Sáng thứ hai, lần đầu tiên, họ đi theo hai hướng khác nhau.
Thứ ba, thứ tư, thứ năm... Mỗi ngày Susan đều tự đi xe buýt đến chỗ làm đón xe buýt đi về. Susan cảm thất rất vui vì vẫn tự mình làm được mọi việc.
Thứ hai của 5 tuần sau đó, Susan đón xe buýt đi làm như mọi khi. Khi đang đóng tiền mua vé tháng cho người lái xe, bỗng anh lái xe nói : "Tôi thật ghen tỵ với đấy nhé !".
Susan không biết có phải anh ta nói với mình không. Nhưng nói cho cùng, có ai mà lại đi ghen với một gái mù đang đấu tranh để mà sống chứ ? hỏi :
- Sao anh lại ghen với tôi được?
- Vì được quan tâm bảo vệ. quả là hạnh phúc !
- Tôi được bao vệ ? Anh nói thế tức là sao ?
- Suốt mấy tuần qua, sáng nào tôi cũng thấy một chàng trai mặc đồng phục quân đội lái xe theo, rồi đứng bên kia đường nhìn xuống xe. Anh ta nhìn theo đến khi đi qua đường an toàn, đi vào nơi làm việc vẫy tay chào rồi mới lái xe đi. quả là một người may mắn !
Susan khóc. Vì không nhìn thấy Mark nhưng cảm thấy Mark ở bên cạnh. người may mắn vì đã nhận được một món quà mà không cần phải nhìn thấy tận mắt để tin : món quà của tình yêu có thể mang ánh sáng đến những nơi nhiều bóng tối nhất.
Tình yêu đích thực không bao giờ gục ngã.
 
Top Bottom